Thứ Năm, 02/02/2023Mới nhất

Đông Á Thanh Hóa chính thức có HLV mới thay HLV Petrovic

Thứ Bảy 03/12/2022 10:53(GMT+7)

Tưởng như phía Thanh Hóa sẽ để người trợ lý lên thay HLV Petrovic ở mùa giải 2023, thì họ đã đưa ra một quyết định hoàn toàn khác. 

Ngay sau khi mùa giải 2022 khép lại, CLB Đông Á Thanh Hóa đã có những sự xúc tiến, đặt vấn đề trước khi đàm phán ký hợp đồng với cựu HLV trưởng U23 Myanmar, Velizar Popov. Và theo thông tin vừa được CLB này xác nhận thì hai bên đã chính thức đặt bút ký hợp đồng mới. 

Đông Á Thanh Hóa chính thức có HLV mới thay HLV Petrovic 1
HLV Velizar Popov vừa trở thành HLV trưởng CLB Đông Á Thanh Hóa

Đại diện CLB Thanh Hóa xác nhận với VTC News: "Chúng tôi vừa ký hợp đồng với HLV Velizar Popov. Hai bên có nhiều buổi làm việc trước khi đi đến thỏa thuận hợp tác. CLB Thanh Hóa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để ông Popov có thể xây dựng một tập thể mạnh mẽ và cá tính hơn. Đây là đội bóng của nhân dân Thanh Hóa và chúng tôi hướng đến việc xây dựng một tập thể giàu bản sắc, chơi bóng có đường nét".

Ông Velizar Popov sinh năm 1976 tại Bulgaria. Trước khi gia nhập CLB Thanh Hóa, vị này từng là HLV trưởng của U23 Myanmar. Dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân 46 tuổi, U23 Myanmar từng giành huy chương đồng SEA Games 30. 

Trong sự nghiệp của mình, HLV Popov từng đạt được nhiều cột mốc đáng chú ý. Ông cùng New Radiant SC giành cú ăn 4 của bóng đá Maldives. Chiến lược gia này đưa Suphanburi đến vị trí thứ 6 tại Thai League ở mùa giải 2014. Năm 2016, ông cùng Kelantan lọt vào top 4 ở giải VĐQG Malaysia dù cầu thủ của đội bóng này bị nợ lương 5 tháng ở thời điểm ấy.

Ông Popov là người đề cao triết lý kiểm soát bóng. Theo HLV từng có 3 năm dẫn dắt U23 Myanmar, việc kiểm soát bóng vừa để tấn công nhưng cũng là cách phòng ngự tốt nhất. Các đội bóng mà HLV Popov từng cầm quân đều có xu hướng chơi tấn công. Đó cũng là lý do khiến phía Thanh Hóa quyết định ký hợp đồng làm việc với vị HLV này.

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X