Thứ Tư, 01/02/2023Mới nhất

Đội tuyển Việt Nam nói không với mạo hiểm!

Thứ Sáu 16/11/2012 16:09(GMT+7)

Quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 của ĐT Việt Nam đã khởi đầu một cách vô cùng lý tưởng với 2 trận đấu liên tiếp thành công trên sân khách, và giai đoạn huấn luyện thể lực nâng cao của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng hồi đầu tháng 10 ở Nha Trang cũng cho kết quả cực kỳ mỹ mãn, khi ai cũng nhận thấy nền tảng thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện trông thấy qua VFF Cup và 2 trận giao hữu lượt về với ĐT Indonesia và ĐT Malaysia.

Thế nhưng, càng gần đến ngày khai mạc AFF Cup 2012 thì khó khăn càng chất chồng với ĐT Việt Nam, trong đó đặc biệt gây ám ảnh là nguy cơ chấn thương luôn thường trực đeo đẳng trong các buổi tập của ĐT Việt Nam. Tình trạng này nghiêm trọng tới mức BHL ĐT Việt Nam chẳng còn quá thiết tha với việc tổ chức bằng được một trận đấu giao hữu cho ĐT Việt Nam tại Nha Trang trước khi lên đường sang Thái Lan, mà sẵn sàng “tập chay” từ giờ cho tới lúc xuất phát, và có thể sẽ trở về TP.HCM sớm hơn dự kiến.

ếu trận giao hữu với CLB K.Khánh Hòa bị hủy bỏ, ĐT Việt Nam sẽ có tới 3 tuần không thi đấu đối kháng trước AFF Cup
ếu trận giao hữu với CLB K.Khánh Hòa bị hủy bỏ, ĐT Việt Nam sẽ có tới 3 tuần không thi đấu đối kháng trước AFF Cup

Nếu điều này trở thành sự thực thì ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu ra quân gặp ĐT Myanmar tại vòng bảng AFF Cup 2012 (ngày 24/11/2012) với hành trang là 3 tuần liên tiếp không thi đấu bất cứ một trận đối kháng thực thụ nào (trận giao hữu lượt về với ĐT Malaysia diễn ra vào ngày 3/11/2012). Chắc chắn đây không phải là kịch bản mà BHL ĐT Việt Nam mong muốn, nhưng trong hoàn cảnh này có lẽ ông Hùng và các cộng sự không còn quá nhiều sự lựa chọn.

Có lẽ BHL ĐT Việt Nam cho rằng chẳng thà để các cầu thủ vừa thi đấu vừa tự điều chỉnh tại vòng bảng AFF Cup 2012 còn tốt hơn là cố gắng tổ chức bằng được một trận giao hữu nữa để ráp nối đội hình nhưng rồi lại đối mặt với nguy cơ các trụ cột gặp chấn thương, mà ở thời điểm hiện tại thì bất cứ ca chấn thương nào cũng có thể lập tức phải đối mặt với nguy cơ bị loại.

Trước đây khi HLV Calisto còn làm việc ở ĐT Việt Nam, ĐT hầu như lúc nào cũng có tình trạng chấn thương vì yêu cầu “fighting” của ông thầy người Bồ Đào Nha trong các buổi luyện tập, nhưng bối cảnh của HLV Phan Thanh Hùng bây giờ rất khác, tế nhị và lắm áp lực hơn nhiều, nên chẳng lấy gì làm khó hiểu khi ông Hùng không muốn mạo hiểm với đôi chân của các tuyển thủ, bởi điều đó chẳng khác nào đem vận mệnh của đội bóng ra để đánh cược.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X