Chủ Nhật, 11/04/2021Mới nhất

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam : "Sẽ không tập huấn nước ngoài"

Thứ Hai 02/10/2006 15:50(GMT+7)

Trong khi đội tuyển bóng đá nam đã lên đường sang Nhật Bản tập huấn để chuẩn bị cho ASIAD 15 thì mãi tới ngày 10- 10, các nữ tuyển thủ mới có mặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I bắt đầu chương trình tập huấn của mình. HLV trưởng Thái Tuấn cho biết, đội sẽ không đi tập huấn nước ngoài.

Copy-of-Ly-Thuyet-noidung.jpg

HLV trưởng Thái Tuấn cùng các học trò sẽ chỉ tập luyện tại Nhổn cho tới ngày lên đường dự ASIAD. Ảnh: Quang Thắng.

Chỉ được phép đăng ký vào danh sách chính thức 18 cầu thủ thay vì 20 như đội nam, đó có phải là một bất lợi không, thưa ông?

Với việc chỉ được phép đăng ký 18 cầu thủ vào danh sách, Ban huấn luyện chúng tôi không có nhiều sự chọn lựa. Ngoài 11 cầu thủ chính thức, trong mỗi trận đấu đội chỉ có 4, 5 vị trí dự bị, đó là quá ít. Thời hạn gút danh sách đăng ký là ngày 1-10 như quy định mới đây của BTC cũng gây ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi. Còn gần 2 tháng nữa mới tới ASIAD nhưng danh sách đăng ký đã phải gửi đi ngay từ bây giờ, đó là một bất lợi khác. Nếu có bất kỳ vị trí nào bị chấn thương hay sa sút phong độ thì đúng là Ban huấn luyện sẽ khó lòng trở tay kịp. Bên cạnh đó, tôi nghĩ, các cầu thủ ở danh sách đăng ký sơ bộ nhưng không có trong thành phần dự ASIAD sẽ khó tránh khỏi bị ảnh hưởng về tâm lý khi biết tin này.

Như vậy, vào ngày 10-10 tới, đội tuyển sẽ tập trung với nhiều hơn 18 tuyển thủ?

 Tôi dự kiến sẽ triệu tập 24 tuyển thủ ở đợt tập trung tới đây vì ngoài ASIAD 15, đội tuyển còn phải tham dự các trận đấu thuộc vòng loại Olympic Bắc Kinh vào đầu năm 2007. Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ chuẩn bị đồng thời cả hai giải đấu này. Tuy nhiên, hiện tôi vẫn có băn khoăn vì không biết tinh thần tập luyện của số cầu thủ không dự ASIAD ở đợt tập trung tới như thế nào. Chắc chắn, tôi phải có liệu pháp tâm lý để động viên tinh thần tập luyện của các em.

Kế hoạch tập luyện cụ thể của đội tuyển từ nay tới ASIAD sẽ như thế nào?

Với quỹ thời gian gần 2 tháng, từ ngày 10-10 đến 30-11, tôi nghĩ toàn đội sẽ có đủ thời gian chuẩn bị. Sau 2 tuần đầu tiên với mục đích là ổn định chung, đội tuyển sẽ bước vào đợt tập luyện nước rút kể từ tuần thứ 3. Đến tuần thứ 4, theo kế hoạch, các cầu thủ có 4 hoặc 5 trận giao hữu tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia I và 1 trận tại Hải Phòng. Đội sẽ không có chuyến tập huấn nước ngoài nào cả.

Vậy còn mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 15?

Sẽ là đứng trên Thái Lan và Đài Loan.

Xin cảm ơn ông!


Theo Thể Thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X