Thứ Sáu, 24/09/2021Mới nhất

Đội bóng của Hàn Quốc 'xông đất' HAGL ngày đầu năm

Thứ Hai 26/02/2018 09:59(GMT+7)

Đội bóng đầu tiên vừa xông đất HAGL trong năm Mậu Tuất chính là đội trẻ U15 Uijeongbu Kwangdong của Hàn Quốc.
Uijeongbu
Đội trẻ U15 Uijeongbu sang đá giao hữu với HAGL

Theo thông tin được CLB HAGL chia sẻ, ‘những vị khách’ đầu tiên sẽ xông đất phố núi chính là các cầu thủ của đội trẻ U15 Uijeongbu Kwangdong đến từ Hàn Quốc. Đội bóng xứ Kim chi đã có mặt tại Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng sáng qua 25/2 để chuẩn bị bước vào 3 trận đấu giao hữu với các đội trẻ U15, U17 HAGL ngày 26, 27 và 28/2.

Trước khi đội U15 Uijeongbu sang Việt Nam, đội U18 của họ cũng từng sang tập huấn suốt 3 tuần tại HAGL. Theo đánh giá ban đầu, các cầu thủ Hàn Quốc có thể hình lý tưởng so với các cầu thủ đồng trang lứ người Việt. Điều này sẽ giúp họ rất nhiều trong cách pha tranh chấp tay đôi hay các tình huống không chiến.

Việc Uijeongbu thường xuyên cử đội trẻ sang Việt Nam cho thấy ban lãnh đạo hai đội đang muốn thắt chặt quan hệ đối tác chiến lược trong tương lai. Việc sang Việt Nam thi đấu cũng giúp ban huấn luyện đội bóng xứ Kim chi có thể phát hiện ra những tài năng người Việt để có thể sử dụng trong tương lai.

Trong quá khứ, hậu vệ Nguyễn Hữu Anh Tài của HAGL từng có một năm chơi bóng tại Uijeongbu. Bên cạnh đó, ở mùa giải năm nay, đội bóng của bầu Đức cũng sử dụng trung vệ Kim Jin-seo cũng từng có thời gian khoác áo Uijeongbu trong quá khứ.

Thanh Long (Bóng đá 24h)

Có thể bạn quan tâm

Nữ Việt Nam mở màn vòng loại giải vô địch châu Á bằng chiến thắng ... 16-0

Nữ Việt Nam mở màn vòng loại giải vô địch châu Á bằng chiến thắng ... 16-0

Nữ Việt Nam mở màn vòng loại giải vô địch châu Á bằng chiến thắng ... 16-0

Đội tuyển nữ Việt Nam đã dội cơn mưa bàn thắng vào lưới tuyển Maldives trong khuôn khổ vòng loại bảng B giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2022, với các pha lập công của Hải Yến (6 bàn), Thanh Nhã (2 bàn), Tuyết Dung (2 bàn), Huỳnh Như, Tuyết Ngân, Chương Thị Kiều, Thùy Trang, Hồ Thị Quỳnh và 1 pha đốt lưới nhà của cầu thủ Maldives.

Xem thêm
top-arrow
X