Thứ Tư, 01/02/2023Mới nhất

Đoạn kết mùa giải với các đội bóng của bầu Kiên

Thứ Sáu 17/08/2012 09:38(GMT+7)

Trong lịch sử 7 lần tham dự V-League từ trước đến nay (tính đến trước khi bước vào mùa giải 2012), người ta thấy có tới 5 lần mà đội bóng của bầu Kiên là “khách quen” của những “chuyến tàu ngược”, trong đó 3 lần đội bóng của bầu Kiên phải xuống hạng và 1 lần phải tham dự trận play-off với đội xếp thứ 4 giải hạng Nhất (V-League 2005). Không khó để nhận ra đặc điểm chung của 4 lần đó là việc đội bóng của bầu Kiên đều khép lại mùa giải bằng những kỷ niệm buồn (thua hoặc hòa)

Ở mùa giải 2003, khi là tân binh của V-League, LG.ACB đã trải qua liên tiếp những trận hòa và thua. Để rồi cuối cùng Bình Định chính là những người tiễn đội bóng của bầu Kiên về với giải hạng Nhất sau chiến thắng với tỷ số đậm 4-1 trước LG.ACB ngay tại sân Hàng Đẫy trong trận đấu cuối cùng của mùa giải.

CLB BĐHN (áo xanh) chuẩn bị bước vào một trận đấu sinh tử với họ
CLB BĐHN (áo xanh) chuẩn bị bước vào một trận đấu sinh tử với họ

2 năm sau, dù đã thay đổi phiên hiệu thành LG.HN.ACB nhưng đội bóng của bầu Kiên cũng chẳng thi đấu khá hơn. Và họ cũng kết thúc mùa giải bằng một thất bại với tỷ số 0-1 trước Bình Dương trên sân Gò Đậu để rồi đứng áp chót trên bảng xếp hạng (may mà vẫn trụ hạng nhờ chiến thắng 2-1 trước Tôn Hoa Sen Cần Thơ - đội xếp thứ 4 ở giải hạng Nhất 2005).

Cách đây 4 năm, HN.ACB dù sở hữu tuyển thủ quốc gia Thành Lương luôn thi đấu cần cù và đầy cố gắng nhưng rõ ràng là “một cánh én chẳng làm nên được mùa xuân”. Để rồi sau thất bại thảm hại với tỷ số 1-5 ngay trên sân nhà ở vòng đấu cuối cùng trước ĐT.LA, đội bóng của bầu Kiên lần thứ 2 phải chính thức nói lời chia tay với sân chơi chuyên nghiệp.

Ở mùa giải năm ngoái, đến lượt V.Hải Phòng trở thành những người tiễn đội bóng của bầu Kiên xuống hạng Nhất sau trận hòa 2-2 trên sân Lạch Tray ở vòng đấu cuối cùng của V-League 2011, trong một trận đấu mà trung vệ Sessay (HN.ACB) đã bị trọng tài truất quyền thi đấu.

Còn ở mùa giải năm nay, số phận lại một lần nữa đưa đẩy đội bóng của bầu Kiên chạm trán với đội bóng đất Cảng trong trận đấu cuối cùng của mùa giải - một trận đấu mà CLB BĐ Hà Nội buộc phải thắng mới chắc chắn giành quyền ở lại V-League mùa sau.

Liệu lần này đội bóng của bầu Kiên có tránh được “vết xe đổ” của 4 lần trước, hay là đội bóng đất Cảng sẽ lần thứ 2 trong lịch sử tiễn đưa đội bóng của bầu Kiên lên đường cùng về với giải hạng Nhất với mình?

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X