Thứ Hai, 26/07/2021Mới nhất

"Đề nghị ông Ly từ chức và trừ điểm Xuân Thành Sài Gòn"

Thứ Sáu 16/08/2013 12:43(GMT+7)

Sáng nay (16/8), Ban Tư vấn đạo đức (TVĐĐ) đã có buổi gặp gỡ báo chí tại TP.HCM để giải toả những bức xúc mà ban này cho rằng "BTC V-League đã làm việc không hiệu quả, nhiều cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm".

Mở đầu buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Công Khế, Trưởng ban lên tiếng: “Ban TVĐĐ chúng tôi đã làm việc hết mình, cung cấp những hồ sơ, chứng cứ qua từng vòng đấu nhưng đã bị BTC giải thờ ơ cho qua, không giải quyết. Chúng tôi đã lên tiếng, đã góp ý nhiều lần nhưng BTC không vì bóng đá Việt Nam, họ đã làm việc vô trách nhiệm và để mọi việc trôi qua. Chính vì thế, tôi đề nghị ông Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly phải từ chức vì làm việc thiếu kiên quyết, không hiệu quả”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Vinh, phó ban TVĐĐ "kể tội" của người đứng đầu giải đấu: “Anh Ly là người đứng đầu một giải đấu mà lập trường không vững vàng, điển hình là việc anh “bẻ miệng” vụ bàn thắng ở trận Thanh Hoá – SGXT. Nói một cách khách, anh ấy đã “lật kèo” khi nói thế này lúc nói thế khác. Đó là việc làm vô tổ chức, thiếu tinh thần trách nhiệm với một giải đấu, thiếu tôn trọng người hâm mộ nên tôi đề nghị anh Ly phải từ chức ngay”.

Ông Nguyễn Công Khế, Trưởng Ban TVĐĐ bức xúc trước cách làm việc thờ ơ của BTC giải.
Ông Nguyễn Công Khế, Trưởng Ban TVĐĐ bức xúc trước cách làm việc thờ ơ của BTC giải.

Ban TVĐĐ cũng cho biết, họ làm việc với tình yêu bóng đá, không vụ lợi, ông Vinh nói: “Chúng tôi phải tự bỏ tiền túi ra để đi lại từng trận đấu nhằm quan sát và cung cấp tư liệu để BTC giải quyết những vấn đề nổi cộm của V-League. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình như thế nhưng BTC giải vẫn cứ làm ngơ cho qua những vấn đề đó. Theo như sự thống nhất trước giải, sau mỗi vòng đấu BTC phải cung cấp các văn bản, video của từng trận đấu để chúng tôi tổng hợp, phân tích nhưng chỉ được một lượt trận khai mạc rồi những lần sau quên luôn, chỉ có cái tin nhắn sơ sài”.

Là một người có 55 năm theo nghiệp bóng đá, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh rất băn khoăn trước tình hình của bóng đá Việt Nam hiện nay, ông Vinh nhấn mạnh: “Chúng tôi không phải kể khổ mà vì tình yêu bóng đá nên chúng tôi rất phẫn nộ với thực trạng hiện nay của bóng đá nước nhà. Bóng đá chúng ta đã thành một cái bệnh, bệnh nặng lắm rồi, con vi trùng đã thâm nhập sâu vào cơ thể bóng đá Việt Nam khi những “bác sỹ” là những người điều hành bóng đá lại không bắt được bệnh, hay thờ ơ không vì “bệnh nhân” nên nó mới xảy ra như thế”.

Ban TVĐĐ được thành lập từ đầu mùa giải này với 7 thành viên và các thành viên đã đi đến các trận đấu theo dõi, quan sát và về tổng hợp khách quan các vấn đề nổi cộm của từng trận đấu cho BTC giải để có hướng giải quyết. Theo ông Vinh, BTC đã báo cáo sai trước công luận. “BTC đã không sát với thực tế trận đấu, trận đấu có 5.000 khán giả thì nói 10.000. Họ đã dung mỹ từ để làm cho giải đấu trở nên đẹp nhưng thực ra nó còn nhiều vấn đề nổi cộm mà BTC đã làm việc một cách cục bộ, xí xoá cho qua. Chẳng hạn như vấn đề trọng tài, chúng tôi đã điểm mặt từng trọng tài có vấn đề báo lên BTC nhưng rồi không giải quyết. Đến khi lòi ra vụ 4 trọng tài nhận bao thư thì mới vỡ lỡ, trong đó có những trọng tài mà chúng tôi đã cảnh báo từ trước nhưng không được BTC chấn chỉnh”.

Trước câu hỏi liệu Ban TVĐĐ có sợ bị xoá sổ sau những ý kiến thẳng thắn này, ông Nguyễn Công Khế cho hay: “Chúng tôi đố ai xoá sổ được ban của chúng tôi, chúng tôi làm việc vì trách nhiệm với bóng đá Việt Nam, chúng tôi đại diện cho người hâm mộ để đấu tranh tốt đẹp cho bóng đá. Chúng tôi chỉ sợ không đủ sức, bất lực nên tự mình xoá sổ mà thôi. Chúng tôi chẳng hưởng bổng lộc gì mà chỉ tự nguyện vì một môi trường bóng đá tốt cho người hâm mộ nước nhà”.

Ban TVĐĐ cũng cung cấp thêm, mỗi vòng đấu họ nhận được khoảng 30 tin nhắn đề cập đến các CLB thi đấu có dấu hiệu tiêu cực, trong đó nhắm đến các CLB như Ninh Bình, Đà Nẵng, XTSG và Kiên Giang. Ban TVĐĐ đã cung cấp những thông tin cảnh báo này cho BTC giải nhưng rồi cũng không được giải quyết triệt để. Ngoài những vấn đề trên, Ban TVĐĐ cũng đã có văn bản đề xuất đòi trừ điểm CLB Xuân Thành Sài Gòn sau những biểu hiện tiêu cực trong mùa giải này.

(Theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml