Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

Danh thủ Trần Công Minh dẫn dắt CS Đồng Tháp

Thứ Bảy 21/04/2012 22:47(GMT+7)

Vài ngày sau khi rời khỏi ĐT Long An, HLV Trần Công Minh đã quay lại quê hương để nhận nhiệm vụ trục vớt con tàu sắp “đắm” CS.Đồng Tháp. Chiều nay (21/4), Công Minh đã ra mắt đội bóng miền Tây Nam bộ...

Trao đổi với chúng tôi, Trần Công Minh cho biết hiện tại anh vẫn chưa thống nhất hợp đồng giữa anh và CLB CS.Đồng Tháp kéo dài bao lâu, nhưng trước mắt, 2 bên đã đồng ý phương án Công Minh dẫn dắt đội bóng miền Tây Nam bộ ít nhất là từ đây cho đến cuối giải.

Về mục tiêu của đội trong giai đoạn còn lại của mùa giải 2012, Trần Công Minh tỏ ra thẳng thắn: “Trụ hạng là mục tiêu hàng đầu, đấy có lẽ là chỉ tiêu phù hợp nhất với điều kiện và con người mà CS.Đồng Tháp đang có”.

HLV Công Minh quyết định hồi hương thử sức sân chơi V-League
HLV Công Minh quyết định hồi hương thử sức sân chơi V-League

Đây là lần đầu tiên Trần Công Minh tái hợp với đội bóng quê nhà sau sự cố ở giải U.21 quốc gia cách nay vài năm. Khi đó, người ta từng chứng kiến cảnh Trần Công Minh ôm đầu đau đớn, khi chứng kiến các học trò trẻ tuổi của anh phải làm những điều mà anh không muốn họ làm.

Sau khi rời Đồng Tháp, Công Minh từng có thời gian ngắn phục vụ dưới trướng của “bầu” Hưng tại trung tâm TDTT Thành Long, trước khi ký hợp đồng dài hạn với ĐT Long An của “bầu” Thắng.

Tại ĐT Long An, Trần Công Minh từng có lúc giúp “Gạch” giành ngôi á quân V-League mùa giải 2009, nhưng chuỗi ngày sau đó là chuỗi ngày không mấy đẹp của cựu đội trưởng ĐT Việt Nam tại ĐT Long An. Công Minh lênh đênh từ đội trẻ sang đội lớn của Gạch, hết làm HLV trưởng lại làm trợ lý.

Gần đây nhất, Công Minh thay HLV Ranko dẫn dắt “Gạch” cuối lượt đi giải hạng Nhất 2012, nhưng sau một vài trận thua, anh ra đi để lại vị trí cho trợ lý Quang Sang (mới đây thì ĐT Long An vừa mời HLV Francesco Vital về dẫn dắt đội).

Trong khi đó, tại CS.Đồng Tháp, HLV Trang Văn Thành không thể hiện được khả năng khi nắm đội. Ông Thành có vẻ hợp hơn vời vai trò của một HLV chuyên đào tạo trẻ, chứ chưa chịu nổi áp lực của bóng đá đỉnh cao.

Đấy là lý do mà CS.Đồng Tháp dưới thời HLV Trang Văn Thành thi đấu khá tệ, hiện đang xếp áp chót bảng xếp hạng V-League sau vòng 14, đồng thời đang đối diện với nguy cơ rớt hạng.

Trong tình cảnh dầu sôi lửa bỏng này, ban lãnh đạo CS.Đồng Tháp đã quyết định mời Trần Công Minh, với mong muốn anh giúp đội bóng miền Tây Nam bộ trụ lại giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Ngay trước khi mời Trần Công Minh, CS.Đồng Tháp cũng đã bổ sung trung vệ Lưu Ngọc Hùng từ Sài Gòn XT, nhằm gia cố hàng phòng ngự vốn khá mỏng manh ở giai đoạn đầu của mùa giải.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X