Thứ Sáu, 05/03/2021Mới nhất

U22 Việt Nam vội vã hội quân để sang Trung Quốc du đấu

Thứ Năm 03/11/2016 20:06(GMT+7)

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ chỉ có đúng 3 ngày để ráp nối các nhân tố thành một tập thể hoàn chỉnh trước khi tham dự giải giao hữu U22 quốc tế diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 8 đến 13/11/2016.

HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn cùng các thành viên khác trong ban huấn luyện và các học trò đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF ngày 3/11. Sau đó, toàn đội di chuyển xuống Trung tâm thể thao Viettel (Hòa Lạc, cách Hà Nội 30 km) để tập luyện vào ngày mai 4/11.

HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải làm điều này khi sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đang có giải U19 nữ châu Á, đồng thời đây cũng là địa điểm đội tuyển Việt Nam đóng quân. Để thoải mái về điều kiện sân bãi, U22 Việt Nam quyết định lên Hòa Lạc tập luyện tại Trung tâm thể thao Viettel.
U22 Viet Nam voi va hoi quan de sang Trung Quoc du dau hinh anh
HLV Hoàng Anh Tuấn được VFF giao nắm cương vị HLV trưởng U22 Việt Nam.


Đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Toshiya Miura cũng thường xuyên tập luyện tại đây, ngoại trừ hạn chế về khoảng cách địa lý thì mọi thứ ở trung tâm đều được đánh giá tốt. Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ chỉ có 2 ngày để làm quen, tập luyện trước khi lên đường sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu U22 quốc tế 2016, tổ chức tại Vũ Hán từ ngày 8 đến 13/11.

Như vậy, tính ra đội tuyển U22 Việt Nam chỉ có 3 ngày để tập luyện trước khi bước vào giải đấu có sự góp mặt của 3 đội bóng khá mạnh là chủ nhà U22 Trung Quốc, U22 UAE và U22 Mexico. Bên cạnh các cầu thủ đã chơi tại V-League, hơn nửa đội hình của U22 Việt Nam đến từ lứa U19 vừa giành chiến tích tham dự giải U20 World Cup diễn ra vào năm sau.

Nhiều cầu thủ không có thể lực tốt nhất, những cầu thủ như Quang Hải, Văn Hậu còn vừa tham dự trận chung kết giải U21 quốc gia giữa U21 Hà Nội T&T và U21 Sanna Khánh Hòa. Vì thế, HLV Hoàng Anh Tuấn đặt mục tiêu cọ xát ở giải đấu, tạo cơ hội để hai thế hệ cầu thủ làm quen với nhau trước khi bước sang giai đoạn chính chuẩn bị cho SEA Games 2017.

Trong báo cáo nhanh của Trưởng đoàn Dương Nghiệp Khôi với lãnh đạo VFF và giới truyền thông ở buổi lễ mừng công, ông Khôi nhấn mạnh tài năng của HLV Hoàng Anh Tuấn...

Giải đấu này nằm trong chiến lược dài hơi của HLV Nguyễn Hữu Thắng cho các đội U của bóng đá Việt Nam. HLV Hữu Thắng xác định nòng cốt của U23 Việt Nam sẽ là những cầu thủ của U22 và U19. Ông sắp xếp kế hoạch và đề nghị với VFF cho các đội tuyển này tham dự nhiều giải giao hữu nước ngoài và nếu đủ khả năng U22 Việt Nam sẽ tham dự cả giải BTV Cup 2016.

Về thành phần nhân sự, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn vẫn giữ nguyên bộ khung trợ lý như thời U19 Việt Nam, chỉ có một sự thay đổi khi trợ lý Trần Minh Quang được thay thế bằng HLV thủ môn Nguyễn Thế Anh. Trợ lý Trần Minh Quang phải trở lại B.Bình Dương để cùng đội bóng đất Thủ chuẩn bị cho mùa giải mới.

Danh sách U22 Việt Nam:

Thủ môn: Phí Minh Long (HN.T&T), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa), Lê Văn Trường (HAGL).
Hậu vệ: Hoàng Văn Khánh (SLNA), Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (QNK.QN), Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC), Trần Đình Khương (Sanna.KH), Đoàn Văn Hậu (HN.T&T), A Hoàng (HAGL), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Lê Văn Sơn (HAGL), Bùi Tiến Dụng (PVF).
Tiền vệ: Trần Hữu Đông Triều, Hoàng Thanh Tùng (HAGL), Lâm Ti Phông (Sanna.KH), Phạm Xuân Mạnh (SLNA), Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải (HN.T&T), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Hồ Minh Dĩ (PVF).
Tiền đạo: Hồ Tuấn Tài (SLNA), Trần Minh Vương (HAGL), Lê Thanh Bình (FLC.TH), Hà Đức Chinh (PVF), Trần Thành (Huế).

Theo thethaovanhoa.vn

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X