Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Ba, 22/06/2021Mới nhất

Danh hiệu Vua phá lưới V-League: Cơ hội cho Abass

Thứ Sáu 30/08/2013 16:07(GMT+7)

Vòng đấu cuối V-League 2013 diễn ra vào chiều thứ bảy tới chỉ còn một trận đấu đáng chú ý duy nhất là SHB Đà Nẵng -Thanh Hóa trên sân Chi Lăng. Ở đó vẫn còn hai cuộc đua, đua vào tốp ba và đua Vua phá lưới.

Nhắc đến cuộc đua Vua phá lưới V-League 2013, chắc hẳn nhiều người tiếc cho Lê Công Vinh. Chân sút xứ Nghệ đã trải qua những khoảng thời gian hạnh phúc với đội bóng quê hương SL Nghệ An khi liên tục nổ súng, trong đó có cú poker (4 bàn) vào lưới ĐT Long An. Tiếc là khi đang đạt phong độ ghi bàn cao nhất, Vinh lại sang Nhật thi đấu và bỏ lỡ cơ hội trở thành chân sút nội giành Vua phá lưới V-League, điều rất khó xảy ra trong bối cảnh các đội bóng đều “sính ngoại”.

Abass đang là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Vua phá lưới V-League
Abass đang là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu Vua phá lưới V-League

Hiện tại, con số 13 bàn của Công Vinh đã bị Samson (Hà Nội T&T, 14 bàn) vượt qua và Abass cân bằng. Lợi thế ở cuộc đua này đang thuộc về Samson nhưng nhiều khả năng sau vòng 22, mọi thứ sẽ thay đổi bởi tiền đạo của Hà Nội T&T bị treo giò vòng này.

Dù thua Samson một bàn nhưng cơ hội được đánh giá rất cao cho Abass bởi cuối tuần này anh được cùng Thanh Hóa đá với SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng. Đây là trận đấu mà đội bóng xứ Thanh đặt quyết tâm chiến thắng rất cao để cán đích trong tốp ba của mùa giải. Vì thế, chắc chắn chân sút Abass sẽ được đồng đội trao nhiều cơ hội có bóng để dứt điểm vì “hai mục tiêu”.

Càng có cơ sở để Abass hy vọng sẽ ghi bàn vào lưới SHB Đà Nẵng vào thời điểm này khi đội bóng sông Hàn đang khủng hoảng lực lượng, nhất là ở hàng thủ. Như đã biết, 3 vòng đấu cuối, trung vệ Cosmin – người được xem như lá chắn thép đã bị thanh lý hợp đồng vì những lý do ngoài chuyên môn nên SHB Đà Nẵng chỉ cậy nhờ vào những trung vệ như Hải Lâm, Phước Vĩnh, Cao Cường. Thế nhưng, những niềm hy vọng này đều đã gây thất vọng quá lớn.

Trong trận SHB Đà Nẵng thua SL Nghệ An 1-2 trên sân Vinh, Phước Vĩnh đã bị thay ra ngay lập tức sau pha đốt lưới nhà rất thiếu kinh nghiệm, nếu không nói là khó hiểu. Tiếp đó, hai trung vệ còn lại là Cao Cường và Hải Lâm đều nhận thẻ đỏ rời sân. Hậu quả, trận đá với Thanh Hóa cuối tuần này, SHB Đà Nẵng rất đau đầu với bài toán hàng thủ. Rất có thể, Huỳnh Đức sẽ sử dụng lại Phước Vĩnh và kéo Ngọc Nguyên vào cùng đá cặp trung vệ.

Dù HLV Lê Huỳnh Đức có giải pháp gì đi chăng nữa thì rõ ràng, hàng hậu vệ của SHB Đà Nẵng sẽ là lỗ hỏng rất lớn. Khi đó, những cầu thủ có kỹ thuật, sức càn lướt và dứt điểm tốt như Abass sẽ có nhiều cơ hội ăn bàn. Cho nên, nói cơ hội cho Abass trong cuộc đua Vua phá lưới là vì thế. Một người khác vẫn có hy vọng giành Vua phá lưới là Gonzalo của Hà Nội T&T với 12 bàn. Tuy nhiên, khả năng cầu thủ này ghi 2 bàn hoặc lập hattrick là rất khó.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X