Thứ Sáu, 17/09/2021Mới nhất

Công Vinh, Minh Đức trở lại sân tập

Thứ Sáu 02/11/2012 07:32(GMT+7)

2 trong số 6 cầu thủ của ĐT Việt Nam bị chấn thương đã có thể tập luyện trở lại bình thường trong buổi tập chiều qua, đó là trung vệ đội trưởng Minh Đức và tiền đạo Công Vinh.

Mặc dù đã tập luyện trở lại và có thể nuốt trọn giáo án ở buổi tập thi đấu đối kháng hôm qua, nhưng theo bác sỹ ĐT Việt Nam Nguyễn Trọng Hiền, đội trưởng Minh Đức vẫn chưa thể nhập cuộc ở trận đấu với ĐT Malaysia vào ngày mai (3/11/2012).

Công Vinh (phải) trở lại tập luyện gần như đã hồi phục 100% phong độ
Công Vinh (phải) trở lại tập luyện gần như đã hồi phục 100% phong độ

Theo ông Hiền, do tình hình chấn thương của Minh Đức hơi phức tạp vì bị đau dây chằng nên cần phải cẩn trọng và đợi đến khi hồi phục hoàn toàn mới có thể thi đấu. Trong khi đó, dù phải ngồi ngoài tới 15 ngày trong các buổi tập vừa qua của ĐT Việt Nam, nhưng tiền đạo Công Vinh lại có thể ra sân trong cuộc đối đầu với ĐT Malaysia ngày mai. Bác sỹ Hiền cho biết Công Vinh gần như đã hồi phục 100%, và chấn thương cũng như vị trí thi đấu của cầu thủ này không có nhiều áp lực và sự tranh chấp, nên nếu như BHL điền tên vào danh sách thi đấu thì Công Vinh hoàn toàn có thể ra sân.

Đối với 4 cầu thủ đang bị chấn thương còn lại là Tấn Tài, Nguyên Sa, Văn Phong và Quang Hải thì tiền vệ Tấn Tài phải mất ít nhất 2 tuần nữa mới hồi phục hoàn toàn, 3 cầu thủ còn lại hôm nay sẽ tập luyện bình thường và ngày mai có thể xung trận.

Sự trở lại của Minh Đức và Công Vinh dường như đã khiến HLV Phan Thanh Hùng trút đi được rất nhiều gánh nặng về nhân sự. Chẳng thế mà trong buổi tập chiều qua, ông Hùng đã rất vui mừng và thậm chí còn xỏ giầy vào sân để thi đấu đối kháng với các học trò.

Ông Hùng cho biết mọi thứ vẫn kiểm soát tốt, nên không có gì đáng lo ngại, sau trận đấu với Malaysia tới đây, toàn đội sẽ được nghỉ ngơi 4 ngày để thả lỏng và thoải mái tư tưởng. “Ngay sau khi hội quân trở lại, ĐT Việt Nam sẽ chủ yếu tập trung vào tập những bài tập chiến thuật, làm sao cho nhuần nhuyễn trước khi hành quân sang Thái Lan. Đây sẽ là quãng thời gian cuối cùng để các cầu thủ khẳng định mình, bởi sau đó ĐT sẽ gút danh sách và loại 2 cầu thủ ở nhà. Tôi nghĩ đây đều là những gương mặt rất tốt, việc loại ai là hết sức khó khăn, vậy nên các cầu thủ sẽ phải chứng tỏ năng lực và sự hòa nhập của mình trong sơ đồ chiến thuật”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

(Theo ThThao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X