Thứ Hai, 08/03/2021Mới nhất

Công Vinh 5 tỷ, Thành Lương 3 tỷ: Ai mua?

Thứ Sáu 21/12/2012 23:47(GMT+7)

Sau những thông tin về việc Thành Lương được HN T&T quan tâm còn Công Vinh sắp tới sẽ sang Indonesia thử việc tại Sriwijaya FC, phía CLB BĐHN đã quyết định hạ giá chuyển nhượng hai tuyển thủ này. Theo những thông tin mới được cập nhật, CLB BĐHN đã chấp nhận hạ điều kiện phá vỡ hợp đồng của Công Vinh xuống còn 5 tỷ đồng.

Trước đó, đầu mùa giải 2011, sau khi chia tay HN T&T, Công Vinh chuyển sang thi đấu cho CLB BĐHN, đội bóng của bầu Kiên với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, điều khoản phá vỡ hợp đồng được cho là lên tới 18 tỷ đồng.

Thành Lương
Thành Lương "kéo" Công Vinh rời CLB BĐHN một ngày không xa

Tuy nhiên, sau khi bầu Kiên bị bắt, CLB BĐHN không còn kinh phí hoạt động bỏ không tham dự V-League 2013, nhất là trong điều kiện kinh tế khủng hoảng như hiện nay, chắc chắn sẽ không có đội bóng nào sẵn sàng bạo chi, bỏ ra một lượng tiền khủng như vậy để phá vỡ hợp đồng cho một tuyển thủ, cho dù đó có là Công Vinh hay ai đi chăng nữa. Đó là chưa kể đến việc phong độ của Công Vinh tại AFF Cup 2012 cũng không được tốt, thế nên, việc CLB BĐHN hạ điều kiện phá vỡ hợp đồng với tiền đạo này xuống còn 5 tỷ đồng có lẽ cũng là hợp lý.

Trước mắt, Công Vinh còn phải ở bên Thủy Tiên, sẽ sinh sau hai tuần nữa. Sau đó, tiền đạo này đến Sriwijaya để thử việc, tìm kiếm cơ hội thi đấu ở nước ngoài. Nếu thành công, cơ hội trở lại thi đấu của Công Vinh sẽ sáng sủa hơn.

Đối với trường hợp của Thành Lương, dù còn hợp đồng 2 năm với CLB BĐHN nhưng từ mức giá đền bù ban đầu là 5 tỷ đồng, nay đội bóng của bầu Kiên cũng hạ xuống chỉ còn 3 tỷ. Cá nhân Thành Lương hay Công Vinh không muốn dùng luật để can thiệp chuyện phá vỡ hợp đồng và việc CLB BĐHN chấp nhận hạ giá đền bù xuống đối với hai ngôi sao trong đội hình đó cũng là thiện chí rồi.

Vấn đề là ông chủ nào, CLB nào sẽ giang tay đón hai tuyển thủ Thành Lương, Công Vinh trong thời điểm này? Sriwijaya, HN T&T hay còn CLB nào khác? Trong khi đó, do muốn ở bên gia đình trong kỳ nghỉ Giáng sinh nên HLV Calisto đã quyết định lùi thời điểm sang Việt Nam thăm bạn bè và giải quyết một số công việc. Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, HLV Calisto cho biết ông vẫn sẽ sang Việt Nam trong thời gian tới nhưng thời điểm cụ thể thì chưa được ấnđịnh.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X