Chủ Nhật, 13/06/2021Mới nhất

"Còn 1% cơ hội vô địch, SLNA cũng sẽ chiến đấu"

Chủ Nhật 18/08/2013 23:05(GMT+7)

Rất vui với chiến thắng của đội nhà, cũng như màn thể hiện của các cầu thủ tuy nhiên khi được hỏi về cơ hội vô địch, cựu danh thủ người xứ Nghệ thoáng trầm tư rồi cũng quả quyết "Với SLNA, còn cơ hội là còn chiến đấu, dù chỉ là 1% thì chúng tôi cũng sẽ hết mình, ít nhất cũng có thể ngẩng cao đầu với người hâm mộ".

Tỏ ra hài lòng với kết quả của trận đấu, nhưng theo như HLV Nguyễn Hữu Thắng tiết lộ về nguyên nhân khiến SLNA chơi tưng bừng trên sân Thống Nhất chính là tinh thần của các học trò.

Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ SL Nghệ An
Niềm vui chiến thắng của các cầu thủ SL Nghệ An

Ông chia sẻ:

"Trước trận đấu, các cầu thủ của chúng tôi có vẻ như hồi hộp và khá lo lắng. Chính bởi thế, ở cuộc họp kỹ thuật tôi đã nói với các em rằng: Đây là trận đấu mà chúng ta phải chơi hết sức.

Cơ hội vô địch là vẫn còn, và người hâm mộ chỉ nhớ tới đội bóng đứng thứ nhất chứ không phải là nhà á quân hay bất cứ vị trí nào khác. Họ nhớ cả 10, 20 năm sau, và vì thế phải đá làm sao để đạt được điều ấy".

Không chỉ chia sẻ bí quyết chiến thắng, thuyền trưởng của đội bóng xứ Nghệ cũng đã quả quyết "Với SLNA, còn cơ hội là còn chiến đấu, dù chỉ là 1% thì chúng tôi cũng sẽ hết mình, ít nhất cũng có thể ngẩng cao đầu với người hâm mộ".

Tuy nhiên, khi nói về cơ hội vô địch cựu danh thủ này cho biết "So với HN.T&T chúng tôi mất lợi thế rất nhiều trong cuộc đua khi thua 2 điểm, trong khi giải chỉ còn 2 vòng đấu nữa.

Còn cơ hội bao nhiêu phần trăm thì hơi khó để nói, nhưng tôi tin rằng các cầu thủ của chúng tôi sẽ chơi hết sức cho tới khi mùa giải hạ màn.

Trong bóng đá, ngoài việc nỗ lực ra còn là phải có may mắn mới có thể chiến thắng. Nhưng tôi tâm niệm, ra sân cứ phải chơi hết mình, để không hổ thẹn với người hâm mộ..."

Về những trận đấu không biết đến mùi chiến thắng, và vuột mất ngôi đầu cũng như cơ hội để đoạt chức vô địch, cựu danh thủ này cũng đã thẳng thắn "để SLNA chơi không tốt, là lỗi của HLV trưởng, đó là tôi khi tính toán chưa thật chuẩn.

Riêng nói SLNA không muốn vô địch là sai, là một HLV ai cũng muốn đội mình chiến thắng, đội mình vô địch. Việc để Công Vinh đi tôi rất tiếc, khi Vinh đang có phong độ tốt, đang dẫn đầu ghi bàn.

Nhưng đây là hợp đồng đã được ký trước khi Công Vinh về lại SLNA, nên không thể thay đổi. Mùa này không vô địch, đó là điều đáng tiếc tuy nhiên chúng tôi cũng không hổ thẹn khi đã chơi hết mình như thế..."

Trong khi đó, đánh giá về trận đấu cũng như việc tiếp tục sử dụng các cầu thủ trẻ, GĐKT của XT.SG Lư Đình Tuấn cho biết: "Chúng tôi đã hết mục tiêu, nên việc đưa các cầu thủ trẻ vào chơi để chuẩn bị cho mùa giải sau là hợp lý.

Riêng việc Đình Luật không ra sân, thì đây là tình toán của HLV trưởng, nên tôi không thể trả lời. Tuy nhiên, nói rõ hơn 1 chút khi sử dụng một vài cầu thủ hết hợp đồng đôi khi không thật sự là một giải pháp tốt".

(Theo Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X