Thứ Hai, 02/08/2021Mới nhất

Cổ động viên Nghệ An bị cấm đến sân Thống Nhất

Thứ Tư 25/04/2012 02:19(GMT+7)

Sau sự cố gây náo loạn sân Thống Nhất ở trận đấu bù vòng 13 V-League, Hội CĐV SL Nghệ An đã phải nhận án kỷ luật cấm đến sân Thống Nhất cổ vũ ở tất cả các trận đấu còn lại của đội bóng xứ Nghệ trong mùa giải 2012.

Trước vòng 15 V-League, Ban kỷ luật VFF đã nhóm họp để xem xét hồ sơ và xử lý những sự cố vừa xảy ra ở vòng 14 và 2 trận đấu bù V-League. Nổi bật nhất trong số này là vụ khán giả xứ Thanh đòi “làm thịt” đội khách V. Ninh Bình.

Kế tiếp là vụ gây rối, đốt giấy, tự ý trèo xuống sân của một số CĐV SL Nghệ An khi thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng đến thi đấu bù vòng 13 với Sài Gòn XT. Để giải tán đám đông gây rối, lực lượng an ninh trên sân Thống Nhất dùng đến cả vòi rồng chuyên dụng cứu hỏa.

Hội CĐV SL Nghệ An không được đến sân Thống Nhất đến hết mùa giải
Hội CĐV SL Nghệ An không được đến sân Thống Nhất đến hết mùa giải

Sau khi xem xét những chứng cứ liên quan, Ban kỷ luật kết luận Hội CĐV SL Nghệ An vi phạm nghiêm trọng khoản 1 Điều 71 Quy định về Kỷ luật của LĐBĐVN trong trận Sài Gòn XT - SL Nghệ An tại trận đấu bù lượt 13, ngày 19/4/2012 trên SVĐ Thống Nhất. Đi kèm kết luận, Ban Kỷ luật ra án phạt cấm Hội CĐV đội bóng xứ Nghệ đến sân Thống Nhất ở tất cả các trận đấu còn lại của SL Nghệ An trong mùa giải 2012.

Như vậy, SL Nghệ An là đội bóng thứ 2 ở V-League có Hội CĐV bị cấm đến sân khách cổ vũ do hành vi gây rối. Trước đó, mùa giải V-League 2009, Hội CĐV Hải Phòng đã phải nhận án phạt cấm đến sân khách vô thời hạn vì hành động đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy khi XM Hải Phòng thi đấu với Thể Công.

Đối với hành vi đe dọa của các CĐV Thanh Hóa đối với BHL và cầu thủ V. Ninh Bình xảy ra ở vòng 14 V-League. Ban kỷ luật VFF quyết định xử phạt CLB Thanh Hóa 20 triệu đồng do vi phạm khoản 2 và khoản 3 Điều 68 Quy định về Kỷ luật của VFF vì không đảm bảo an toàn cho trận đấu.

Liên quan đến việc BTC sân Thống Nhất dùng vòi rồng xử lý sự cố CĐV SL Nghệ An trên sân Thống Nhất chiều 19/4. Tại cuộc tập huấn công tác trọng tài diễn ra tại Đà nẵng, Trưởng BTC V-League Trần Duy Ly đã bày tỏ thái độ không đồng tình. Ông Ly phát biểu:

Vòi rồng là dụng cụ dùng trong cứu hỏa hoặc khi có bạo động xảy ra. Còn đây là sự phấn khích thái quá nên phải chọn phương pháp khác an toàn. BTC giải sẽ có điều chỉnh, nhắc nhở vấn đề này.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X