Thứ Năm, 07/12/2023Mới nhất
Zalo

CLB Viettel chính thức sử dụng cái tên Thể Công ở mùa giải 2023/24

Thứ Hai 20/11/2023 18:04(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Theo thông tin mới nhận, đội bóng áo lính Viettel FC sẽ có sự thay đổi tên gọi thành Thể Công-Viettel ngay trong mùa giải 2023/2024 sau quyết định mới đây từ Bộ Quốc phòng. 

Vào chiều ngày 20/11/2023, đại diện đội bóng đá Viettel xác nhận Lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã ký quyết định trao phiên hiệu Thể Công tới CLB Viettel. Như vậy đội bóng này sẽ chính thức mang tên gọi: Thể Công-Viettel ngay ở mùa giải 2023/24. 

Lễ công bố và trao quyết định sẽ được tổ chức vào chiều 21/11. Quyết định trên đáp ứng niềm mong mỏi của người hâm mộ, các thế hệ câu lạc bộ Thể Công và những người yêu mến câu lạc bộ Viettel.

CLB Viettel chính thức sử dụng cái tên Thể Công ở mùa giải 202324 1
CLB Viettel đổi tên thành Thể Công-Viettel ngay ở mùa giải V-League 2023/24

Thể Công vốn là tên viết tắt của cụm từ "Thể dục thể thao công tác đội". Vào ngày 23/9/1954, thể theo chỉ định của Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam vào lúc đó là Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, Đoàn Công tác Thể dục Thể thao Quân đội được thành lập.

Hạt nhân đầu tiên của đội Thể Công gồm 23 cán bộ chiến sĩ của Trường Sĩ quan Lục quân I, được chia làm ba đội: Bóng đá, bóng rổ và bóng chuyền.

Kể từ khi được thành lập, đội bóng đá Thể Công luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, định hướng của lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng. Không chỉ đạt nhiều thành tích vẻ vang ở trong nước và quốc tế, Thể Công còn trở thành một thương hiệu lớn, góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại trong toàn quân và toàn dân.

Đáng tiếc là do nhiều yếu tố khách quan lẫn chủ quan, CLB bóng đá Thể Công không còn giữ được thành tích ổn định và phải xuống hạng vào năm 2004. Trải qua những giai đoạn khó khăn, đội bóng sau đó được đổi tên thành Thể Công Viettel, trước khi bị thu hồi phiên hiệu Thể Công và đổi tên thành Viettel vào năm 2009.

Trong thời gian qua, với sự quan tâm, đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cùng sự tâm huyết của các thế hệ cầu thủ Thể Công xưa, CLB Viettel đã lớn mạnh không ngừng để trở lại sân chơi V-League ở mùa giải 2019, trước khi đoạt chức vô địch quốc gia ở mùa giải kế tiếp. 

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X