Thứ Sáu, 24/05/2024Mới nhất
Zalo

CLB TP.HCM sắp mở lò đào tạo trẻ liên kết với 3 đại gia châu Âu

Thứ Ba 24/04/2018 11:09(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Nhằm lấy lại niềm tin yêu của NHM bóng đá Sài thành, BLĐ CLB TP.HCM cũng đang chuẩn bị cho kế hoạch liên kết đào tạo trẻ với 3 ông lớn bóng đá thế giới là Juve, M,U và Barca trong tương lai.
CLB TPHCM lien ket voi Juve, M,U va Barca hinh anh
CLB TP.HCM chuẩn bị mở học viện liên kết với các đội bóng tầm cỡ thế giới

Với nguồn tài chính dồi dào từ tập đoàn Bình Minh, CLB TP.HCM đang có những bước đi táo bạo trong bóng đá Việt. Không chỉ nâng cấp lực lượng ở đội 1, đội chủ sân Thống Nhất cũng đang quan tâm tới đào tạo trẻ và đã dự tính sẽ mở học viện đào tạo trẻ có liên kết với các ông lớn bóng đá Italia là Juventus để tăng cường chiều sâu đội bóng.

Dự kiến trong tháng 5/2018, CLB Juventus sẽ liên kết để mở một học viện bóng đá ở TP.HCM. Tháng 2/2018 vừa qua, vị Giám đốc khu vực châu Á của Juventus, Carlo Mastellone đã có mặt tại đây để chia sẻ về kế hoạch này.

Không dừng lại ở đó, dưới sự giúp sức của bà Mae Mua, một chuyên gia môi giới bóng đá quốc tế có uy tín ở khu vực châu Á và từng giúp bầu Đức mở học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG năm 2007, đội bóng của quyền chủ tịch Lê Công Vinh đã liên lạc được với những người đứng đầu hai đội bóng lớn khác là M.U và Barca.

Được ít mới đây, đại diện TP.HCM đã cùng bà Mae Mua sang châu Âu để thương thảo chi tiết, cũng như bày tỏ nguyện vọng hợp tác đào tạo bóng đá trẻ.

Nếu như kế hoạch này thành công, sắp tới tại TP.HCM, không chỉ 1 mà sẽ có tới 3 học viện bóng đá liên kết với các CLB hùng mạnh của thế giới được thành lập. Điều này được kỳ vọng sẽ mở ra một trang mới cho bóng đá TP.HCM cũng như sẽ bổ sung nguồn cầu thủ chất lượng cho bóng đá Việt Nam trong tương lai.

Thanh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X