Thứ Hai, 06/12/2021Mới nhất

CLB Nam Định bức xúc vì án phạt pháo sáng của VFF

Thứ Sáu 13/09/2019 18:01(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Trong một phát biểu mới đây, Giám đốc điều hành CLB Dược Nam Hà Nam Định Trần Thái Toán đã tỏ rõ sự không đồng tình với án phạt của VFF.

Trưa ngày 13/9, Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam VFF đã chính thức đưa ra án phạt cho hai CLB Hà Nội và Nam Định sau sự cố pháo sáng tại Hàng Đẫy tối 11/9.

Cụ thể, do không thực hiện đúng những cam kết về an ninh với BTC giải, đội bóng thủ đô sẽ phải nộp phạt 85 triệu đồng cũng như buộc phải thi đấu tại Hàng Đẫy mà không có khán giả trong hai trận đấu với Viettel (15/9) và Quảng Nam (6/10).

Nam Định bức xúc vì án phạt pháo sáng của VFF hình ảnh
CLB Nam Định bị 'vạ lây' vì hành vi đốt phát sáng của các CĐV quá khích .

Trong khi đó, Nam Định cũng sẽ phải nộp phạt số tiền như trên kèm theo việc những CĐV Nam Định sẽ bị cấm đến sân trong hai trận sân khách tiếp theo ở V-League. Điều đó đồng nghĩa với việc CLB Nam Định sẽ không có sự cổ vũ của khán giả quê hương ở trận gặp CLB Sanna Khánh Hoà (21/9) và Sài Gòn (19/10).

Trước việc án phạt được đưa ra, Giám đốc điều hành CLB Nam Định, ông Trần Thái Toán đã tỏ rõ sự không đồng tình với chuyện này. Trả lời VTC News, ông Toán cho rằng đây là án phạt vô lý và quá nặng với đội bóng thành Nam.

Vị này chia sẻ: “Đây là án phạt quá nặng với Nam Định. Vì đó là lỗi của BTC sân đấu, không phải lỗi của chúng tôi. Hiện công an đang vào cuộc xác minh những người đốt pháo sáng để xử lý theo quy định pháp luật. Họ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Rõ ràng, CĐV đốt pháo sáng hoàn toàn là hành động của cá nhân, không CLB nào đi xui CĐV đốt cả. Chúng tôi đang nỗ lực tuyên truyền, mong họ không đốt còn chẳng được. Thực tế chúng tôi không có Hội CĐV chính thống, chúng tôi không thể kiểm soát được hành vi của họ. Chúng tôi chỉ là những người làm bóng đá, lo cho đội bóng và đứng ra kêu gọi CĐV không đốt pháo sáng. Nhưng kêu gọi hết mức mà không được thì cũng phải chịu thôi.

Chúng tôi không thể đứng ra kiểm soát từng người thay an ninh được. Mà đến cả lực lượng an ninh, BTC các sân đấu còn không kiểm soát được họ đốt pháo sáng, làm sao chúng tôi có thể kiểm soát được? Do đó việc phạt đội khách như chúng tôi là không hợp lý. Đành rằng Ban kỷ luật VFF làm theo quy chế. Nhưng tôi vẫn khẳng định không thỏa đáng chút nào”.

Mặc dù tỏ rõ sự bức xúc với VFF, nhưng vị Giám đốc điều hành CLB Nam Định khẳng định sẽ không khiếu nại. “Chúng tôi không khiếu nại, vì lần trước chúng tôi đã khiếu nại rồi nhưng Ban kỷ luật VFF và Ban giải quyết khiếu nại đều nói chiếu theo quy chế mà chúng tôi đã biểu quyết. Nhưng tôi muốn nói rằng, luật pháp theo quá trình cũng có những thứ không hợp lý phải sửa đổi bổ sung. Quy chế bóng đá cũng thế. Khi không thực sự hợp lý, cũ mòn phải thay đổi”, ông Toán chốt lại.

Video: Cận cảnh tình huống bắn pháo sáng khiến một nữ CĐV nhập viện

Văn Quyết: Người hâm mộ hãy hành xử văn minh hơn
Chia sẻ với giới truyền thông, tiền đạo thủ quân CLB Hà Nội, Nguyễn Văn Quyết hy vọng người hâm mộ hãy tới sân cổ vũ văn minh hơn và nói không với pháo sáng.
Chủ tịch CLB Hà Nội nhận án kỷ luật sau sự cố pháo sáng
Chiều 12/9, BLĐ CLB Hà Nội đã thống nhất đưa ra án kỷ luật nội bộ đối với chủ tịch đội bóng, ông Nguyễn Trọng Chiến sau sự cố pháo sáng.
CLB Nam Định gửi lời xin lỗi vì sự cố pháo sáng
Trước những hành động khó chấp nhận của các CĐV ở trận gặp Hà Nội FC tối qua 11/9, cả đội Nam Định đã cúi đầu xin lỗi người hâm mộ vì sự cố pháo sáng.
Bật cười với hình ảnh Văn Quyết né pháo sáng tại Hàng Đẫy
Thủ quân của CLB Hà Nội, Nguyễn Văn Quyết đã có pha né pháo sáng khá khôi hài khi đang trả lời phỏng vấn sau trận đấu.
Pháo sáng nguy hiểm thế nào, vì sao không thể ngăn chặn CĐV đốt pháo sáng ở Hàng Đẫy?
Tối 11/9, một nữ CĐV đã bị thương và phải lên xe cấp cứu sau khi bị các CĐV quá khích của Nam Định ném pháo sáng vào người. Vậy pháo sáng gây nguy hiểm như thế...

Minh Long (TTVN)


Dòng sự kiện

Nói KHÔNG với Pháo sáng!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X