Chủ Nhật, 20/06/2021Mới nhất

Chuyện Tăng Tuấn, chuyện bầu Đức

Thứ Sáu 12/04/2013 22:05(GMT+7)

“Cầu thủ bây giờ càng ngày càng mất dạy”, câu nói để đời của bầu Đức trong buổi tọa đàm các ông bầu: “Doanh nghiệp làm bóng đá và hướng đi cho bóng đá Việt Nam”, do báo Pháp luật TP.HCM tổ chức hồi trung tuần tháng 9/2011, mà tất cả đều biết đích xác rằng, ông Chủ tịch HA.GL Group nhắm vào Tăng Tuấn, cầu thủ cũ của phố núi vừa cập bến B.BD vào thời điểm đó.

Tăng Tuấn (trái) sẽ có nhiều điều để nhớ khi trở lại Pleiku để đối đầu với HA.GL trong màu áo B.BD vào ngày mai
Tăng Tuấn (trái) sẽ có nhiều điều để nhớ khi trở lại Pleiku để đối đầu với HA.GL trong màu áo B.BD vào ngày mai

Theo lời bầu Đức, Nguyễn Tăng Tuấn là điển hình cho một thế hệ cầu thủ đề cao giá trị kim tiền thời bóng đá Việt Nam mở cửa lên chuyên. Nó bắt đầu từ việc Tuấn từ chối ký tiếp hợp đồng với HA.GL (khoảng 3 tỷ đồng/3 năm, bằng với Anh Tuấn), để tìm về Thủ Dầu Một với giá được cho là 8 tỷ đồng/3 năm và như thế là không thể chấp nhận được, khi HA.GL đã có công đưa Tuấn lên tầm cao.

Thực tế, do chút nóng nảy, lại được sự cổ vũ của đồng nghiệp – cộng sự, ông Đoàn Nguyên Đức mới nặng lời như thế, còn chuyện đi hay ở của cầu thủ chuyên nghiệp là quá phổ biến. Việc Tăng Tuấn từ chối gia hạn hợp đồng với HA.GL sau khi không đạt được thỏa thuận, để tìm bến đỗ mới cũng là cơ chế rất bình thường của bóng đá chuyên nghiệp. Và Tuấn cũng không về B.BD với giá 8 tỷ đồng như ông Đức nói, mà là 6 tỷ.

Kể từ năm 2006, đến thời điểm Tuấn chuyển đi (đầu mùa giải 2012), cũng đến 7 mùa giải Tuấn chơi bóng cho chỉ một màu áo HA.GL, dù đơn vị có công đào tạo ra Tuấn (và thế hệ của anh) là Sở TDTT Gia Lai (cũ), chứ không phải CLB của bầu Đức. Cơ chế bóng đá chuyên nghiệp thông và thoáng để tạo những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho cầu thủ và nếu Tuấn muốn tìm thử thách mới có gì đáng trách?

Chuyện cũng cũ rồi, nhưng cho đến thời điểm này, tiền đạo gốc Thanh Hóa vẫn ôm nỗi sầu muộn trong lòng, vì chuyện chẳng có gì lại đâm ra ầm ĩ. Có người đã nói vui, rằng nếu Tuấn chỉ nhận từ B.BD chưa đầy 6 tỷ đồng so với 8 tỷ mà bầu Đức tuyên bố thì hóa ra Tuấn đang bị âm đến hơn 2 tỷ đồng. Vậy há chẳng đây phải là dịp rất tốt để Tuấn ngỏ lời mượn thêm ông chủ cũ chút đỉnh để cho tròn 8 tỷ?

Là nói vui thế thôi, chứ Tuấn cũng chỉ là một cá nhân nhỏ lẻ trong số những cơ man đồng nghiệp từng đi săn lùng những bản hợp đồng đắt giá. Trước khi Tuấn rời Hàm Rồng, cũng nhờ tiềm lực tài chính dồi dào, HA.GL đã có cả bộ tứ cầu thủ hay nhất của TĐCS.ĐT đấy thôi! Trước đó nhiều năm, HA.GL luôn là quán quân trên thị trường chuyển nhượng để lên ngôi 2 mùa giải V-League liên tiếp (2003 & 2004).

B.BD làm khách tại Pleiku và đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị cho cầu thủ bị ví là “Judas” như Nguyễn Tăng Tuấn!

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X