Thứ Ba, 26/10/2021Mới nhất

Chuyển nhượng ở V-League: Không có thương vụ gây sốc

Chủ Nhật 02/06/2013 05:50(GMT+7)

Đợt chuyển nhượng giữa mùa gần như trôi qua trong yên ả. Rất ít đội bóng bổ sung người, hoặc có bổ sung cũng không có nhiều bản hợp đồng cao giá. Có vẻ như những cầu thủ thuộc dạng rẻ nhưng được việc đang là ưu tiên với các CLB trong nước.

Cho đến giờ, bản hợp đồng chuyển nhượng giữa mùa được nói đến nhiều nhất lại liên quan đến tiền đạo Suleiman, khi anh chuyển từ XM Xuân Thành Sài Gòn về Kiên Giang. Điều lạ ở đây là Suleiman chẳng phải là cầu thủ dạng nổi tiếng, cũng ít khi tỏa sáng ở V-League các năm trước. Sở dĩ cầu thủ người Nigeria được nói đến nhiều bởi anh tỏ ra quá hữu dụng khi về với Kiên Giang.

Cả HA Gia Lai lẫn XMXT Sài Gòn đều hạn chế tuyển quân
Cả HA Gia Lai lẫn XMXT Sài Gòn đều hạn chế tuyển quân

Ghi được 3 bàn thắng trong 2 trận gần nhất, toàn là những bàn quyết định vào lưới B.Bình Dương và Đồng Nai. Chính thành tích vừa nêu của Suleiman giúp anh được chú ý, sau khi giúp cho Kiên Giang giành trọn 6 điểm được đánh giá là hết sức quan trọng trong 2 trận đấu ấy.

Điều lạ hơn nữa là trước đó Suleiman vốn không được đánh giá cao, nên mức phí chuyển nhượng của anh cũng hết sức vừa phải. Chi tiết ấy chứng minh rằng trong hoàn cảnh gặp nhiều khó khăn hiện nay, hầu hết các đội bóng trong nước chọn cách thắt lưng buộc bụng trong mua sắm. Đợt chuyển nhượng giữa mùa chỉ là nơi họ cố gắng bổ khuyết những gì còn thiếu, bằng cách sắm những người phù hợp nhất, phù hợp cả về chuyên môn lẫn… túi tiền.

Đấy cũng chính là lý do mà Huỳnh Kesley Alves dù rất nổi tiếng vẫn chưa tìm được bến đỗ mới từ giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa. B.Bình Dương thì không còn tha thiết giữ cầu thủ nhập tịch này, trong khi các đội khác đều ngại thói quen hét giá cao của Kesley.

Cũng chọn cách chi tiêu dè xẻn là trường hợp của “thiếu gia” một thời XM Xuân Thành Sài Gòn. Những người mới nhất được điền tên vào danh sách tham dự lượt về của đội bóng thành phố đáng chú ý có Kizito, Moses (từng bị loại ở các vòng đấu cuối lượt đi), thủ môn Văn Hóa…

Họ vốn là những cầu thủ đã có sẵn của XM Xuân Thành Sài Gòn, nên đội bóng của bầu Thụy hầu như không mất tiền cho các vụ bổ sung người trên, nhưng vẫn đảm bảo được tiêu chí là có đủ nhân sự để đá xem được.

Tại Long An, ĐT Long An đang trong cảnh khó khăn nên buộc phải bổ sung nhân sự. Họ có thêm Cleiton ở hàng tiền đạo và Nguyễn Công Minh ở hàng tiền vệ. Đấy là những vị trí yếu nhất của Gạch thời gian qua. Và vẫn như mọi khi, Gạch chưa bao giờ vung tay quá trán trong các kỳ chuyển nhượng, họ chỉ hy vọng rằng những người mới sẽ sớm hợp với lối chơi của Gạch.

B.Bình Dương gọi lại tiền vệ kỳ cựu Nguyễn Hữu Thắng từ đội hạng dưới TDC Bình Dương, cộng với Đặng Văn Robert và Trần Đức Cường là những cái tên có đôi chút tên tuổi trên bình diện bóng đá Việt Nam. Nhưng khác hẳn với lượt đi, đội bóng đất Thủ Dầu chẳng còn dám chi mạnh tay, bởi họ có lẽ cũng đã thấm thía bài học từ cách chi tiền vô tội vạ của chính mình. Chi nhiều nhưng không đạt hiệu quả về chuyên môn thì càng lãng phí.

Một đội khác cũng có thêm người mới là Đồng Nai của HLV Trần Bình Sự. Đội bóng miền Đông Nam bộ điền thêm tên Nguyễn Rogers vào danh sách tham dự giai đoạn 2. Ông Sự hy vọng rằng kinh nghiệm của Nguyễn Rogers khi còn đá cho Thanh Hóa sẽ giúp ích cho tân binh Đồng Nai trong cuộc đua giành quyền trụ lại V-League. Cũng chẳng lạ khi những đội đang gấp rút bổ sung người hầu hết là đội đang gặp khó về mặt điểm số, đồng thời đang đối diện với nguy cơ rớt hạng: ĐT Long An, Kiên Giang, Đồng Nai, B.Bình Dương.

Điều đó chứng minh CLB nào càng chuyển nhượng rầm rộ ở giai đoạn chuyển nhượng giữa mùa là càng có nhiều vấn đề cần giải quyết. Bởi đội hình của họ chưa ổn mới cần đến chuyện bổ sung, thay thế. Chứ với riêng các đội đang ổn định như SL Nghệ An, Hà Nội T&T hay HA Gia Lai, họ thậm chí chẳng cần thay đổi nhân sự ở giai đoạn 2. Lý do là không ai muốn mạo hiểm thay đổi một guồng máy đang vận hành tốt.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X