Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Hai, 21/06/2021Mới nhất

Chuyên gia Thành Vinh: “Quyết tâm xuất ngoại của Công Phượng chưa chắc đã là điều tốt”

Thứ Tư 12/06/2019 19:34(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Theo chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nhận định thì việc Công Phượng sắp sửa sang Pháp thi đấu chưa chắc đã là điều tốt khi trước đó tiền đạo xứ Nghệ đã có 2 lần “xuất ngoại” không thành công.

“Quyết tâm xuất ngoại của Công Phượng chưa chắc đã là điều tốt”

Sau khi trở về từ giải King’s Cup 2019, Công Phượng hiện tại đang hoàn thiện nốt visa để sang Pháp thử việc cho một đội bóng hạng 2 của nước này trong khoảng thời gian 1 tháng từ 15/6-15/7. Chuyến “xuất ngoại” lần này của tiền đạo xứ Nghệ được coi là rất quyết tâm khi mà HAGL đã quyết định không đăng ký cho Công Phượng chơi tại giai đoạn lượt về V-League 2019.

Đồng nghĩa với việc, nếu Phượng thất bại thì anh sẽ chỉ có thể tiếp tục đến một CLB khác ở nước ngoài thi đấu do HAGL chỉ định chứ không thể trở về chơi tại đội bóng phố Núi được nữa. Trước quyết định mạo hiểm này của đội bóng phố Núi. Chuyên gia nội Nguyễn Thành Vinh đã chia sẻ với Soha:

“Thực ra đây là việc nội bộ của HAGL và họ tất nhiêu đều đã có sự tính toán. Cho cầu thủ đi nước ngoài thi đấu sẽ tạo ra tiếng vang cho lịch sử CLB, tuy nhiên đến nay cũng chưa có ai thực sự thành danh. Như Công Phượng dù ban đầu được đánh giá cao nhưng cuối cùng chưa đạt được yêu cầu nên đành phải chia tay Incheon.

Bây giờ việc HAGL muốn cho cầu thủ của mình thử sức ở một CLB của Pháp thì chúng ta cũng phải tôn trọng thôi. Nhưng về mặt nào đó, tôi nghĩ không nên quá tham vọng. Nên chăng Phượng cần tập trung cho CLB chủ quản của mình hơn là đi ra nước ngoài? 

Tập trung thi đấu tốt cho CLB có lẽ tốt hơn việc ra nước ngoài và rồi không thành công. Sau những lần thất bại trước, việc đi nước ngoài tiếp vào lúc này là mạo hiểm. Nếu tốt thì không sao, còn không sẽ đẩy cầu thủ vào sự mất tự tin trong tâm lý.

Còn ở trong nước, rõ ràng ở V.League 2018 vừa rồi Công Phượng đá rất hay. Nếu tiếp tục được ra sân đều đặn ở nửa sau V.League 2019 không chỉ tốt cho cậu ấy, cho HAGL mà còn có lợi cho cả ĐTQG tại vòng loại World Cup."

Cong Phuong
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh: “Quyết tâm xuất ngoại của Công Phượng chưa chắc đã là điều tốt”

Ông Vinh cũng nhận định thêm: "Công Phượng đá tiền đạo hay tiền vệ công ở HAGL đều tốt cả. Bản thân HLV Lee Tae-hoon cũng chưa thực sự thành công ở HAGL. Vừa rồi họ vẫn thua SHB Đà Nẵng đang không có phong độ tốt đó thôi. 

Lực lượng của HAGL cũng chưa thực sự dày. Giờ có ai dính chấn thương hoặc treo giò vì thẻ phạt thì đội hình sẽ lại gặp khó. Vậy tại sao lại không sử dụng Công Phượng? Quyết định này rõ ràng là một sự khó hiểu."

Chốt lại vấn đề, chuyên gia Thành Vinh cho rằng ở tuổi của Công Phượng thì việc quyết tâm xuất ngoại sẽ không thực sự tốt nữa, cần phải ổn định để phát triển sự nghiệp.

“Ở tuổi của Công Phượng cần phải được thi đấu, sao cứ tập chay mãi được. Nói là sang châu Âu tập luyện nhưng nếu tập mà không được thi đấu thì bản thân cầu thủ cũng bị mất động lực, thậm chí dần dần còn bị thui chột tài năng.

Tôi nghĩ tốt nhất vẫn là cứ để Công Phượng đi thử việc, nếu không được thì về lại đá V.League. Nếu HAGL không đăng ký thì có thể thông báo cho các CLB khác ở Việt Nam xem có nhu cầu mượn hay không. Như thế tốt cho Công Phượng, vẫn còn một đường lùi để được thi đấu vì nhiều đội bóng ở V.League chắc chắn sẵn sàng muốn có một cầu thủ như vậy.”

HAGL sẽ không đăng ký Công Phượng tại lượt về V-League 2019
Theo tin từ HAGL, tiền đạo Công Phượng sẽ không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của đội bóng phố núi ở lượt về V-League 2019, ngay cả khi thử việc thất...
Công Phượng sẽ không gặp vấn đề giao tiếp khi sang Pháp chơi bóng
Chia sẻ với giới truyền thông, trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh khẳng định tiền đạo Công Phượng sẽ không gặp rào cản ngôn ngữ khi sang Pháp thử việc.
Báo Pháp nói gì khi biết tin Công Phượng thử việc ở Ligue 2?
Sau khi biết tin tiền đạo Công Phượng sắp tới Pháp chơi bóng, tờ Goal phiên bản tiếng Pháp đã có những đánh giá về chuyến đi này.

Tổng hợp (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X