Thứ Ba, 09/03/2021Mới nhất

Chuyện gia ngoại tiết lộ chuyện "động trời" về CLB Hà Nội

Thứ Tư 08/04/2020 15:03(GMT+7)

Trong một chia sẻ gần đây, cựu GĐKT CLB Hà Nội ông Daniel Enriquez đã chỉ ra những góc khuất của đội bóng Thủ đô mà ít người biết tới.

Chuyên gia Daniel Enriquez là người từng được BLĐ đội bóng Thủ đô đưa về trước thềm mùa giải năm nay. Ông cùng các trợ lý là chuyên viên phân tích Estefano Zammarelli và HLV thể lực Nicolas Gandini được kỳ vọng sẽ giúp CLB Hà Nội vươn lên một tầm cao mới, tiệm cận tốp đầu châu lục.

Tuy nhiên kế hoạch này đã sớm tan thành mây khói sau khi đội ngũ các chuyên gia ngoại của Hà Nội FC không tìm được tiếng nói chung với các thành viên BHL đội bóng, đứng đầu là HLV Chu Đình Nghiêm. Hệ quả là trước khi V-League 2020 khởi tranh, đội ngũ chuyên gia người Uruguay đã buộc phải ra đi chia tay trong lặng lẽ.

Chuyện gia ngoại chê cầu thủ CLB Hà Nội lười tập thể lực  hình ảnh
Chuyên gia Daniel Enriquez chê CLB Hà Nội thiếu chuyên nghiệp trên truyền hình Uruguay

Và mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn trong chương trình Tuya y Mía trên đài Radio El Espectador của Uruguay, ông Daniel Enriquez đã chỉ ra những 'hạn chế' của đội bóng Thủ đô.

Ông Daniel cho biết: "Tôi tới Việt Nam vào ngày 15/11/2019 và rời đi vào đầu tháng 2/2020, khi mùa giải mới còn chưa bắt đầu. Ban đầu, tôi có gửi cho lãnh đạo CLB về chiến lược của mình ở đội bóng. 

Họ là một đội bóng lớn ở trong nước và khu vực, nhưng cần phải phát triển hơn nữa để đủ sức đánh bại được những đối thủ đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tôi cũng nhấn mạnh rằng CLB Hà Nội cần thời gian để thay đổi và có thể sẽ mất một năm.

Tuy nhiên họ dường như không để tâm đến dự án đó và mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi. HLV cho rằng họ đã là nhà vô địch nên không muốn thay đổi. 

Trong thời gian làm việc tại Việt Nam, tôi có nhận xét là các cầu thủ ở đây nhỏ và nhanh nhưng họ rất lười tập luyện. Các cầu thủ Hà Nội không bao giờ bước chân vào phòng gym. Sức mạnh không có, chỉ bằng con số 0. Đối đầu với một cầu thủ Nhật Bản, họ dễ dàng bị vượt qua. Cầu thủ có kỹ thuật nhưng không có sự hy sinh và nỗ lực. Mọi thứ chỉ lớt phớt, không có sự bứt phá nào cả"

.

Ông Daniel Enriquez còn có ấn tượng xấu với đội bóng Thủ đô khi mình bị một thành viên BHL đội bóng Thủ đô chen ngang vào buổi tập. Đây là điều rất hiếm khi xảy ra ở những nền bóng đá chuyên nghiệp.

"Khi các cầu thủ đang thực hiện các bài tập do tôi đưa ra thì một HLV bước vào giữa sân và nói "finish". Đó có lẽ từ tiếng Anh duy nhất mà ông ta biết. Đội bóng không có ai phụ trách chuyên môn rõ ràng. Có một số trợ lý HLV nhưng họ không làm những công việc chuyên biệt

HLV thể lực Nicolas Gandini đã đưa cả gia đình đến nhưng rồi cậu ấy nói với tôi rằng không thể chịu được nữa và rời đi sau 1 tháng. Rồi Estefano Zammarelli cũng đi nốt. Tôi thấy mình không có lý do gì để tiếp tục ở lại cả", ông Daniel khép lại câu chuyện. 

Minh Long


Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X