Chủ Nhật, 13/06/2021Mới nhất

Chuyên gia bình luận trận Việt Nam-Lào: Chưa thể hài lòng!

Thứ Bảy 27/10/2012 14:54(GMT+7)

Bất chấp việc các tuyển thủ Việt Nam ghi được tới 4 bàn thắng vào lưới ĐT Lào, các chuyên gia vẫn cho rằng ĐT Việt Nam hiện còn tồn tại rất nhiều vấn đề về chuyên môn nên chưa thể hài lòng về màn trình diễn của thầy trò HLV Phan Thanh Hùng.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương: “Thắng Lào chỉ ý nghĩa về tinh thần”

Phải nói là trình độ chuyên môn của ĐT Lào quá yếu kém. Nên mặc dù ĐT chúng ta giành chiến thắng dễ dàng nhưng không thể đánh giá được hết toàn bộ màn thể hiện của các tuyển thủ từ lối chơi đến triển khai chiến thuật. Phải nói rằng trận đấu này tiếp tục chỉ là những thử nghiệm của 2 đội, đặc biệt là chủ nhà. Chúng ta đá với một đối thủ yếu như thế nên dễ dàng có được những bàn thắng và một hiệp 2 chơi hết sức nhàn nhã khi hầu hết các cầu thủ Lào đã xuống sức.

 

Đây là một trận đấu cần thiết cho ĐT Việt Nam lúc này, nó như một liều thuốc tinh thần kích thích sự hưng phấn cũng như niềm tin của các tuyển thủ trở lại để họ vững tin vào khả năng thật sự của mình. Trận đấu với ĐT U23 Hàn Quốc sẽ là một thử thách thực sự cho ĐT Việt Nam. Đây là một đối thủ thực sự mạnh và nó chính là thuốc thử chính xác cho thực lực của ĐT Việt Nam. Cuối cùng tôi xin nói rằng trận đấu với Lào chúng ta không thu được gì ngoài tinh thần và phải khẳng định một lần nữa ĐT Lào có trình độ chuyên môn quá yếu.

HLV Hoàng Gia: “ĐT Việt Nam vẫn có gì đó bấp bênh”

Trận đấu với ĐT Lào quá yếu như thế nhưng ĐT Việt Nam vẫn chưa thể hiện được nhiều. Đầu tiên đó là về cách áp đặt thế trận, trước một ĐT Lào quá yếu như thế tại sao chúng ta lại chỉ chơi với một tiền đạo, sao không đá 2 đến 3 tiền đạo để dồn ép đối thủ.

Chính điều này ta thấy ĐT Lào vẫn có thể tổ chức được những cơ hội nguy hiểm thực sự và nếu là một đội bóng tốt hơn thì ĐT Việt Nam đã phải nhận 2 bàn thua trông thấy trong hiệp một. Thiết nghĩ chúng ta nên có những sự linh động chiến thuật trong từng trận đấu chứ không nên giữ khư khư quan điểm chỉ thi đấu với một chiến thuật như thế.

Với trận đấu với ĐT Lào thì hàng hậu vệ lại thi đấu quá chủ quan và bộc lộ nhiều sai sót, suốt trận đấu hàng phòng ngự chơi hết sức lỏng lẻo, vẫn còn đó những sai lầm cơ bản mà thời điểm này chúng ta không được phép mắc phải.

Phải nói thêm rằng mặc dù giành chiến thắng dễ dàng nhưng ĐT Việt Nam vẫn có gì đó bấp bênh, lối chơi chưa định hình một cách rõ nét. Tôi thiết nghĩ AFF Cup 2012 đã không còn xa nữa nên BHL ĐT Việt Nam nên có những sự điều chỉnh ngay. Cần phải làm nhiều hơn nói để ĐT Việt Nam có thể hay hơn và đẹp hơn trong mắt người hâm mộ Việt Nam.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X