Thứ Hai, 26/07/2021Mới nhất

Chủ tịch VPF: "Trọng tài V-League sai sót quá nhiều"

Thứ Hai 20/02/2017 17:05(GMT+7)

Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF lên án hành động của CLB Long An. Nhưng ông cũng nhấn mạnh trọng tài V.League mắc sai sót liên tiếp nên đánh mất niềm tin từ đội bóng, người hâm mộ.

=> Bóng đá 24h cập nhật nhanh chóng tin tức mới nhất về V League.

Trận TP.HCM thắng Long An 5-2 tối 19/2 trở thành “vết nhơ” tại V.League khi cầu thủ đội khách ra ngoài sân để phản ứng quyết định trọng tài Nguyễn Trọng Thư, rồi sau đó bỏ mặc đối phương ghi 3 bàn cuối. Ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch VPF, đã có mặt trên sân Thống Nhất xem toàn bộ diễn biến của sự việc.

Chủ tịch của CLB Long An là ông Võ Thành Nhiệm - em ruột của ông Thắng. Ông Thắng cũng chính là ông chủ cũ của CLB Đồng Tâm Long An - tiền thân của CLB Long An. Tuy nhiên người đứng đầu VPF không hề bênh vực em trai và đội bóng này.
Chu tich VPF Trong tai V-League sai sot qua nhieu hinh anh
Ông Võ Quốc Thắng trong cuộc trò chuyện với Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.


Ông nói: “Trong công việc tôi không gắn chỗ anh em vào đây, trên 18 tuổi mỗi người đều phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Chuyện anh Nhiệm tranh cãi với trọng tài là hoàn toàn sai. Dù có ức chế thế nào, phản ứng trên sân của CLB Long An là điều không thể chấp nhận được”.

Lên án hành vi của CLB Long An nhưng người đứng đầu VPF cũng không hài lòng về năng lực của vua sân cỏ tại V.League. “Quan điểm cá nhân, tôi hơi thất vọng về công tác trọng tài từ đầu mùa đến giờ, sai sót quá nhiều, hầu như vòng nào cũng có chuyện. Đáng lẽ họ phải rút kinh nghiệm từ mùa bóng năm trước nhưng năm nay chưa có nhiều cải thiện”.

Trước khi Long An phản ứng thái quá với trọng tài Nguyễn Trọng Thư, các đội bóng khác cũng liên tục chỉ trích những ông vua áo đen. Vòng 1, Than Quảng Ninh tố ông Nguyễn Đức Vũ cướp của họ 2 quả penalty ở trận thua Hà Nội.

Đến vòng 5, SLNA yêu cầu loại ông Nguyễn Trung Kiên B khỏi đời sống bóng đá chuyên nghiệp vì mắc 2 lỗi nhận định quan trọng dẫn đến bàn thắng, giúp Quảng Nam thắng 4-2.

“Trước mùa giải khi tập huấn trọng tài tôi cũng đã nói nhiều với họ rằng nếu họ làm không tốt sẽ ảnh hưởng đến nguồn thu của mình. Các anh cứ làm đúng chuẩn mực, chúng tôi luôn bảo vệ lẽ phải. Các anh làm gì thì làm đừng để lương tâm cắn rút đeo đuổi suốt cuộc đời”, ông Thắng chia sẻ.

Người đứng đầu VPF cho biết đã đề xuất để tăng chế độ cho trọng tài làm nhiệm vụ ở mùa bóng năm nay. Tuy nhiên năng lực của họ chưa thật sự đáp ứng được yêu cầu. Về vấn đề này, ông Thắng đã yêu cầu Ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chấn chỉnh trong thời gian sớm nhất.

“Chúng ta phải làm sao để V.League tạo nên nét văn hóa bóng đá, để sân cỏ không còn những hành xử thiếu văn hóa, không chấp nhận được. Các đội bóng, cầu thủ phải tuân thủ quyết định của trọng tài. Họ có sai 100% thì đã có ban tổ chức, ban kỷ luật giải quyết, mọi người không được có những phản ứng như của Long An”, ông Thắng kết luận.

Theo Zing.vn
Dòng sự kiện

Sự cố Long An

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml