Thứ Ba, 21/09/2021Mới nhất

Cầu thủ U17 Hà Nội đã xin lỗi đối thủ người Trung Quốc

Thứ Hai 15/04/2019 13:59(GMT+7)

Sau tình huống phi thể thao ở giải U17 quốc tế đang diễn ở Trung Quốc, đại diện Ban huấn luyện U17 Hà Nội và cầu thủ Đức Anh đã đến hỏi thăm, xin lỗi người đồng nghiệp Trung Quốc.

Cầu thủ U17 Hà Nội đến phòng hỏi thăm và xin lỗi đối thủ người Trung Quốc

Trước đó, trong trận đấu giữa U17 Hebei China Fortune gặp U17 Hà Nội đã xảy ra sự cố khi thủ quân Zheng Haokun của U17 Hebei China Fortune đã có pha chơi xấu với thủ môn U17 Hà Nội. Đội trưởng Nguyễn Đức Anh cho rằng đồng đội bị chơi ác ý nên không kiềm chế được hành vi, thực hiện cú đấm vào mặt đối thủ, khiến Zheng Haokun gục ngã và mặt đầy máu.

Ngay sau tình huống này, cầu thủ U17 Hà Nội đã bị trọng tài truất quyền thi đấu, trong khi cầu thủ U17 Hebei China Fortune phải vào viện để xử lý vết thương. Trong ngày hôm nay, Ủy ban kỷ luật của giải Evergrande Cup 2019 (Trung Quốc) đã chính thức đưa ra án phạt dành cho cầu thủ trẻ Nguyễn Đức Anh và U17 Hà Nội.

Cầu thủ U17 Hà Nội đến thăm và xin lỗi đối thủ người Trung Quốc hình ảnh
Đội trưởng Đức Anh đã đến thăm và xin lỗi người đồng nghiệp Trung Quốc

Sau trận đấu, trung vệ Đức Anh đã nhận ra cái sai của mình và cùng với đại diện U17 Hà Nội đến nơi đóng quân của U17 Hebei China Fortune để trực tiếp hỏi thăm, xin lỗi cầu thủ đội bạn.

Trong buổi gặp mặt này, cầu thủ trẻ của đội bóng Thủ đô nhận lỗi về hành động sai trái của mình, bắt tay đồng nghiệp bên kia chiến tuyến và hứa sẽ không lặp lại hành động đáng xấu hổ này thêm lần nào nữa. Đáp lại lời xin lỗi chân thành đó, các thành viên của BHL U17 Hebei và Zheng Haokun đã vui vẻ bỏ qua tất cả.

Sau vụ việc đáng tiếc này, đây sẽ là bài học để đội trưởng U17 Hà Nội rút ra được kinh nghiệm sâu sắc cho bản thân và VFF cũng sẽ có những động thái để giáo dục các cầu thủ trẻ luôn thể hiện tinh thần bóng đá đẹp, tôn trọng đối thủ, tôn trọng giải đấu, nói không với hành động phi thể thao.

Video: Cầu thủ U17 Hà Nội FC đấm đối thủ chảy máu mặt

Sơn Hải (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X