Thứ Ba, 20/04/2021Mới nhất

Cầu thủ Than Quảng Ninh chấp nhận “xuống nước” với CLB

Thứ Hai 24/02/2014 07:45(GMT+7)

Dù vẫn còn vài cầu thủ chưa chấp nhận lời đề nghị ký hợp đồng 1 năm của lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh, nhưng cũng đã có những tín hiệu khả quan đang diễn ra với đội bóng đất Mỏ xung quanh chuyện rắc rối hợp đồng thời gian qua...

Do khó khăn tài chính, nên lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã buộc lòng phải thất hứa với các cầu thủ. Cụ thể, từ mức hợp đồng kéo dài 2 năm, nhiều cầu thủ đội bóng vùng mMỏ phải ký lại hợp đồng chỉ kéo dài một năm với số tiền thấp hơn nhiều. Không ít cầu thủ phản ứng mạnh với quyết định này nhưng phía lãnh đạo đội bóng không thay đổi quan điểm, thậm chí còn khẳng định rằng nếu không ký hợp đồng mới thì cầu thủ đó sẽ bị thanh lý.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh (áo xanh) đang đấu dịu với CLB
Các cầu thủ Than Quảng Ninh (áo xanh) đang đấu dịu với CLB

Đã có những cuộc họp giữa lãnh đạo CLB và các cầu thủ, nhưng hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung. Các tân binh không đồng ý bởi việc ký lại hợp đồng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới thu nhập của họ. Điển hình như trường hợp của Bật Hiếu đã vay 2 tỷ đồng từ ngân hàng để đền bù hợp đồng cho CLB Thanh Hóa. Nếu nay chỉ ký hợp đồng 1 năm, lót tay 1 tỷ đồng, anh sẽ gánh khoản nợ đáng kể. Bật Hiếu cho biết, mỗi năm anh sẽ phải trả nợ ngân hàng 20 triệu đồng tiền lãi, đúng bằng mức lương hiện nay của anh tại Than Quảng Ninh.

Các cầu thủ thậm chí còn lên kế hoạch đình công, nhưng từ những bài học của các đội bóng khác, các cầu thủ hiểu rằng nếu họ làm căng, có thể sẽ phải nhận hậu quả lớn. Vì thế, để ổn định cuộc sống và tập trung vào thi đấu, nhiều cầu thủ đã chấp nhận thông cảm với đội bóng, đồng nghĩa với việc sẵn sàng ký bản hợp đồng 1 năm với số tiền lót tay ít hơn so với những lời hứa hẹn trước đó. 9 cầu thủ ký vào hợp đồng mới với đội bóng và nhận được ngay tiền lót tay. Tiền vệ Vũ Minh Tuấn, đội trưởng CLB Than Quảng Ninh cho biết anh đã đồng ý ký hợp đồng mới có thời hạn 1 năm với khoản lót tay 600 triệu đồng. Trước đó, tiền vệ của U23 Việt Nam đã nhất trí với CLB Than Quảng Ninh về việc ký hợp đồng 3 năm và nhận lót tay 2 năm là 2,5 tỷ đồng, nhưng cuối cùng đành phải chấp nhận ký 1 năm với số tiền bằng 1/4 so với lời hứa ban đầu của lãnh đạo đội bóng.

Những bản hợp đồng ký với thời hạn 1 năm cho biết đã nhận được tiền lót tay. Riêng những trường hợp ký 2 năm dự sẽ ngồi lại thương thảo và tìm hướng giải quyết sao cho êm thấm nhất. Hiện tại, 4 cầu thủ Bật Hiếu, Trọng Nghĩa, Xuân Hùng và Huy Cường là những người chưa thống nhất được với đội bóng về thời hạn hợp đồng. Dù còn 4 trường hợp chưa giải quyết xong, nhưng lãnh đạo CLB đã nhẹ đầu hơn rất nhiều, khi các cầu thủ chia sẻ khó khăn với CLB trong hoàn cảnh hiện tại.

“Việc chuyển ký lại hợp đồng từ 2 năm chuyển xuống 1 năm là quyết định của lãnh đạo phía trên. Chúng tôi rất tiếc khi để xảy ra sự vụ này, nó sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của các cầu thủ. Tuy nhiên, hiện tại rắc rối đã được giải quyết gần xong, chỉ vài cầu thủ chưa đạt thoả thuận với CLB, nhưng có thể họ sẽ sớm hiểu ra. Nói thật chứ nếu các cầu thủ thi đấu hết sức giúp đội bóng có thành tích cao thì họ sẽ không bị thiệt”, ông Nguyễn Khắc Tiệp, Trưởng đoàn bóng đá Than Quảng Ninh, cho biết.

Dù là đội bóng tân binh nhưng Than Quảng Ninh đang thi đấu thăng hoa ở mùa giải năm nay. Ở trận gần nhất trên sân Cẩm Phả (vòng 6 V-League), thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa đã tạo cú sốc khi đánh bại đối thủ mạnh HA Gia Lai với tỷ số 3-2. Sau khi phần lớn các cầu thủ đã giải quyết xong vấn đề hợp đồng với CLB, chắc chắn tinh thần thi đấu của Than Quảng Ninh còn cao hơn rất nhiều.

Theo Dân Trí

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X