Thứ Sáu, 24/09/2021Mới nhất

Cầu thủ Cần Thơ đá phạt về lưới nhà bị tước băng thủ quân, treo giò 3 trận

Thứ Hai 01/04/2019 19:16(GMT+7)

Chiều 1/4, đội bóng Cần Thơ đã chính thức ra án phạt với đội trưởng Nguyễn Văn Quân, người có tình huống đá bóng vào lưới nhà tạo dư luận không tốt ở cúp quốc gia 2019.
Chiều 31/3, CLB Cần Thơ có cuộc họp gấp sau khi trở về từ chuyến làm khách ở Bình Phước. Thủ quân Nguyễn Văn Quân đã có những trình bày về pha bóng khó hiểu trước mặt toàn đội.

Văn Quân nói anh chịu toàn bộ trách nhiệm về sai sót kỹ thuật của mình trong trận gặp Bình Phước. Tình huống đưa bóng vào lưới nhà ở phút 39 nhưng theo luật, trọng tài không công nhận bàn thắng.
Cầu thủ Cần Thơ đá phạt về lưới nhà bị tước băng thủ quân hình ảnh
Văn Quân (thứ 2 từ phải qua) bị tước băng đội trưởng. Ảnh: Zing.vn

Tuy nhiên, dư luận phản ứng mạnh với hành động khó giải thích của đội trưởng đội Cần Thơ. Sau cuộc họp nội bộ, ban lãnh đạo đội bóng tiếp tục họp và đưa ra quyết định kỷ luật với cầu thủ Nguyễn Văn Quân.

Giám đốc điều hành kiêm HLV Trưởng Nguyễn Thanh Danh chia sẻ: “Sau khi họp, xem xét mọi thứ, chúng tôi quyết định cắt quyền đội trưởng của Văn Quân. Đồng thời, cậu ấy sẽ bị cấm thi đấu 3 trận”.

“Chuyên môn kỹ thuật của cầu thủ là chuyện cá nhân, còn vi phạm sẽ bị xử lý. Ban lãnh đạo CLB Cần Thơ đã xem xét dưới nhiều góc độ để quyết định. Văn Quân cũng nhận lỗi và đồng tình với án phạt này”, ông Danh lý giải về quyết định kỷ luật.

Chiều 1/4, CLB Cần Thơ sẽ gửi văn bản kỷ luật lên Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đơn vị tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp VPF.

Chủ tịch VPF ông Trần Anh Tú cũng nắm tình hình và cho người chuyển băng ghi hình, báo cáo của giám sát cho ban kỷ luật VFF xử lý.

Trở lại với pha bóng làm dậy sóng dư luận, theo lý giải của những người trong cuộc, đó là do lỗi kỹ thuật. Cụ thể là chân trái của đội trưởng Văn Quân sút trượt xuống đất, bóng ăn ra má ngoài, gặp gió xoáy ngược chiều khung thành nên bay vào lưới. Tuy nhiên, trọng tài không công nhận bàn thắng theo luật FIFA.

Sau đó, CLB Cần Thơ có bàn mở tỷ số và bị Bình Phước san bằng cách biệt. 2 đội đá luân lưu sau 90 phút chính thức. Kết quả là CLB Cần Thơ thua 7-8 và dừng bước tại cúp quốc gia 2019.

Cầu thủ Cần Thơ đá về lưới nhà cực khó hiểu ở Cúp quốc gia 2019

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X