Thứ Năm, 25/02/2021Mới nhất

Capital Cup : Tuyển Việt Nam bất lợi trên sân nhà

Thứ Hai 09/10/2006 10:15(GMT+7)

HLV Riedl chịu tổn thất lực lượng nghiêm trọng trước trận khai mạc Cup Thủ đô (ngày 10/10). Tài Em và Dương Hồng Sơn chắc chắn vắng mặt, còn Văn Thành và Huy Hoàng không hoàn toàn sung sức. Nhà cầm quân người Áo còn kêu mặt sân Hàng Đẫy không đạt tiêu chuẩn và sẽ gây bất lợi cho Việt Nam.

Tài Em sẽ là khán giả bất đắc dĩ tại Cup Thủ Đô. Ảnh: Hoàng Hà.
Tài Em sẽ là khán giả bất đắc dĩ tại Cup Thủ Đô.

Trong chuyến tập huấn 10 ngày tại Nhật Bản, tuyển Việt Nam chơi 2 trận giao hữu với Sony Sendai FCSagawa Kyubin Tokyo. Giành chiến thắng cả hai trận và ghi được nhiều bàn thắng, nhưng HLV Riedl chịu tổn thất không nhỏ về lực lượng, với một nửa đội hình bị đau. Trong đó, thủ môn Dương Hồng Sơn sẽ được trả về địa phương để chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật đầu gối. Tài Em cũng chắc chắn không tham dự Cup Thủ Đô, còn Văn Thành, Huy Hoàng, Đình Luật... vẫn phải điều trị chấn thương và không thể đạt phong độ cao nhất ở giải lần này. HLV Riedl giải thích: "Trong 2 trận đấu giao hữu bên Nhật Bản, các đối thủ có thể lực và thể hình rất tốt nên họ chơi bóng rất rắn. Chính vì lý do đó, các cầu thủ chơi thiên về kỹ thuật của chúng ta bị đau rất nhiều. Đó là một thực tế. Tuy nhiên, sức mạnh của ĐTQG Việt Nam cũng không bị tổn thương quá nhiều bởi hiện nay, mỗi vị trí, tôi đã có ít nhất 2 cầu thủ có thể đảm trách".

Để thay thế cho Tài Em và Hồng Sơn, những cầu thủ không thể tham gia Cup Thủ Đô, HLV Riedl đã thử cặp tiền vệ trung tâm là Hồng Minh - Minh Phương, trong khi, thủ môn Quang Huy vẫn là sự lựa chọn số một của ông thày người Áo trong khung gỗ. Các vị trí đang đau nhẹ như Văn Thành, Huy Hoàng, Đình Luật... HLV Riedl cũng còn khá nhiều sự thay thế. Do đó, khi được hỏi về mục tiêu tại Cup Thủ Đô, nhà cầm quân người Áo không ngần ngại trả lời: "Đương nhiên là chiếc Cup vô địch rồi. Tuy nhiên, tôi không bao giờ đặt nặng vấn đề thành tích ở giải đấu đầu tiên, nhất là khi chúng tôi mới tập luyện chưa được nửa tháng mà các cầu thủ đã nghỉ hoàn toàn trong một tháng trước đó. Điều đó có nghĩa là tại Cup Thủ Đô, các cầu thủ của tôi không đạt được thể lực sung mãn nhất, trong khi, tính hiệu quả trong phối hợp cũng là một điểm cần phải khắc phục. Đó cũng là bất lợi của chúng tôi tại Cup Thủ Đô".

Tiền đạo Đặng Văn Thành, Cầu thủ rất tiến bộ trong thời gian qua, sẽ không có phong độ cao nhất tại Cup Thủ Đô. Ảnh: Hoàng Hà.
Tiền đạo Đặng Văn Thành, Cầu thủ rất tiến bộ trong thời gian qua, không có thể lực tốt nhất tại Cup Thủ Đô.

HLV Riedl còn kêu rất nhiều về mặt sân Hàng Đẫy. Nhà cầm quân người Áo nói: "Mặt sân thi đấu tại Cup Thủ Đô không đạt yêu cầu. Sân có nhiều cát nên mềm hơn bình thường. Điều này ảnh hưởng đến độ nảy của bóng và khiến các cầu thủ đã quen với độ nảy tiêu chuẩn thực hiện động tác không chuẩn xác như mong muốn. Ngoài ra, mặt sân cũng không phẳng, thậm chí còn kém hơn cả sân tập ở Mỹ Đình. Hai yếu tố trên sẽ rất thiệt thòi cho đội Việt Nam khi mà sở trường của chúng ta là lối chơi kỹ thuật, dựa trên những pha phối hợp bóng sệt".

Sẽ diễn ra tại sân Hàng Đẫy, từ ngày 10 đến 14/10, Cup Thủ Đô có 3 đội tham gia tranh tài là U23+3 Việt Nam (đội dự ASIAD cuối năm), U21 Malaysia và U21 Thái Lan. Đội vô địch sẽ được 10.000 USD, á quân 5.000 USD và thứ ba là 3.000 USD.


Theo VnExpress

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X