Thứ Hai, 26/09/2022Mới nhất

Campuchia loại nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam ở SEA Games 32

Thứ Tư 13/07/2022 18:45(GMT+7)

Mới đây, Campuchia đã gửi danh sách đề xuất các môn ở kỳ SEA Games 32 diễn ra vào năm 2023, trong đó không có nhiều môn thể thao thế mạnh của Việt Nam. 

Trong Hội nghị Liên đoàn thể thao Đông Nam Á vừa diễn ra tại Campuchia, nước chủ nhà đã thông qua danh sách các môn thi đấu chính thức tại SEA Games 2023. Trong đó có 39 môn thi chính thức có tính huy chương và một môn thi thử nghiệm là Teqball. 

Campuchia loại nhiều môn thế mạnh của thể thao Việt Nam ở SEA Games 32 1
Các môn thể thao được Campuchia lựa chọn tại SEA Games 32

Teqball bãi biển (một môn thể thao bóng được chơi trên bàn cong, kết hợp các yếu tố của bóng đá và bóng bàn. Các cầu thủ đưa quả bóng bằng bất kỳ bộ phận nào của cơ thể ngoại trừ cánh tay và bàn tay qua bàn của đối thủ để chiến thắng).

Ở SEA Games 32, đây chỉ làm môn biểu diễn mang tính thử nghiệm cho các giải đấu trong tương lai và không có bộ huy chương nào được trao. 

Trong danh sách các môn thi đấu SEA Games 32 mà chủ nhà Campuchia công bố, có tới 15 môn và phân môn không có trong chương trình thi đấu ở SEA Games 31 vừa được tổ chức tại Việt Nam trong tháng 5 vừa qua, trong đó có không ít những môn Olympic vào chương trình thi đấu như bắn súng, bắn cung hay đấu kiếm.

Sở dĩ Campuchia không tổ chức các môn này vì chủ nhà SEA Games 32 không có lực lượng VĐV lẫn cơ sở vật chất đảm bảo tiêu chuẩn cho các môn thể thao này. Ngược lại Campuchia lại đưa một số môn thi đấu địa phương như Cờ Khmer hay đua moto nước vào nội dung tranh huy chương. 

SEA Games 32 với khẩu hiệu "Thể thao: Sống trong hòa bình" sẽ diễn ra từ ngày 5/5 đến 16/6/2023 ở thủ đô Phnom Penh cùng 4 địa phương khác là Siêm Riệp, Sihanoukville, Kep và Kempot.

 

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X