Chủ Nhật, 25/07/2021Mới nhất

Các HLV nội nói gì về sự ra mắt của HLV Park Hang Seo ở ĐT Việt Nam?

Thứ Tư 11/10/2017 14:51(GMT+7)

Giới chuyên môn trong nước cũng đưa ra những nhận định của mình về người đang nắm giữ chiếc ghế nóng tại ĐT Việt Nam – HLV Park Hang Seo.

Ngày hôm nay, HLV Park Hang Seo đã chính thức đặt bút vào bản hợp đồng trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam. Trong nhiệm kỳ làm việc hơn 2 năm của mình, nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ phải giúp bóng đá Việt Nam gặt hái được những thành công ở sân chơi khu vực lẫn châu lục.  Đây sẽ là một nhiệm vụ không hề dễ dàng với nhà cầm quân người sinh năm 1957, dù trong quá khứ ông từng có nhiều kinh nghiệm khi làm việc ở ĐTQG cũng như đội U23 Hàn Quốc.

park hang seo
Các HLV nội đánh giá cao năng lực của HLV Park Hang Seo

Nói về vị tân thuyền trưởng ĐT Việt Nam, các HLV trong nước cũng đã có những chia sẻ của mình. Phát biểu với báo giới, HLV Phan Thanh Hùng, thành viên Hội đồng HLV Quốc gia đồng thời là HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh cho hay: “HLV Park Hang Seo có kinh nghiệm chinh chiến ở World Cup, dù không phải trên cương vị HLV trưởng nhưng chắc chắn ông ấy đã tích lũy được nhiều kiến thức quý báu. Quá trình tìm hiểu, tôi được biết ông Park rất khát khao đưa bóng đá Việt Nam đi lên và đó là điều đáng quý”.

Trong khi đó, chuyên gia Đoàn Minh Xương nhìn nhận ông Park có khả năng dẫn dắt các đội trẻ khá tốt. “Ông Park Hang Seo làm công tác đào tạo trẻ tốt mà hiện tại chúng ta đang có hai lứa trẻ khá hay là U20 Việt Nam vừa dự U20 World Cup 2017 và U22 Việt Nam vừa dự SEA Games 29. Như vậy, ông Park sẽ có điều kiện phát huy sở trường”, vị này tâm sự.

Ở góc nhìn xa hơn, chuyên gia Đoàn Minh Xương đánh giá không chỉ dựa vào việc đưa về một nhà cầm quân Hàn Quốc lên nắm quyền là có thể thay đổi cả nền bóng đá. Theo ông Xương, để các đội tuyển bóng đá Việt Nam có thành tích vượt bậc, VFF cần phải xây dựng nền móng vững chắc là xây dựng phát triển các thế hệ cầu thủ trẻ; đồng thời phải xây dựng hệ thống thi đấu hợp lý, có tính cạnh tranh để cầu thủ được rèn luyện nhiều hơn.

Đưa ra nhận định của mình, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, việc từng là trợ lý cho HLV Guus Hiddink đã khẳng định được tài năng của ông Park: “Ông Park được giúp việc cho Guus Hiddink thì chắc phải có gì đặc biệt. Ở Việt Nam không coi trọng các trợ lý nhưng nước ngoài hoàn toàn khác. Jose Mourinho thậm chí chỉ là trợ lý ngôn ngữ ở Barcelona nhưng giờ đã là nhà cầm quân hàng đầu thế giới đấy thôi”.

Bên cạnh đó, ông Hải lơ cũng phân tích HLV Park Hang Seo chỉ nên dồn sức cho SEA Games và AFF Cup, thay vì nghĩ tới Asian Cup 2019 hay Olympic 2020. “Nói thì ai cũng nói được nhưng cái gì cũng phải dựa vào thực tế. Với nền tảng bóng đá Việt Nam hiện tại, cứ vô địch được AFF Cup và SEA Games đã là thành công lớn với HLV Park Hang Seo. Còn dĩ nhiên ông ấy làm được nhiều hơn là điều đáng mừng. Tuy vậy, tôi cũng cảnh báo rằng, nếu không thể thắng ở giải đấu tầm khu vực, số phận ông Park cũng sẽ như Miura hay Hữu Thắng mà thôi”, vị cựu GDDKT Becamex Bình Dương cho hay.

Ai giới thiệu HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam?
Nhờ sự mai mối của một nhân vật mà bóng đá Việt Nam đã ‘kết duyên’ với nhà cầm quân Hàn Quốc Park Hang Seo trong tham vọng lên đỉnh khu vực một lần nữa.
Thanh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml