Thứ Năm, 17/06/2021Mới nhất

Các đội bóng V-League xét nghiệm Covid-19 cho thành viên sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu

Thứ Tư 17/02/2021 17:46(GMT+7)

Một loạt đội bóng V-League như CLB Hà Nội, Sài Gòn, Than Quảng Ninh đều đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho thành viên sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu để đảm bảo an toàn.

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021, nhiều đội bóng đã trở lại với guồng quay tập luyện để chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo ở V-League 2021.

Sớm nhất có lẽ phải kể tới CLB Hà Nội. Theo tìm hiểu, vào sáng qua 16/2, đội bóng Thủ đô đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 của từng thành viên trong đội. 

Các đội bóng V-League xét nghiệm Covid-19 cho thành viên hình ảnh
Các đội bóng V-League xét nghiệm Covid-19 cho thành viên sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu

Việc CLB Hà Nội phải tiến hành làm các bước kiểm tra y tế sau khi cho các thành viên về quê ăn Tết là để ngăn ngừa khả năng lây lan trong cộng đồng.

Và kết quả xét nghiệm cho thấy cả 43 thành viên của đội đều âm tính với Covid-19. Điều này sẽ giúp toàn đội có thể yên tâm để trở lại luyện tập.

Giống Hà Nội FC, các cầu thủ Sài Gòn đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện FV vào sáng nay 17/2, ngay khi hội quân lại sau kỳ nghỉ Tết. Dự kiến, sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, toàn đội mới ra sân tập luyện.

Vào sáng nay, CLB Than Quảng Ninh cũng đã tiến hành hội quân để chuẩn bị cho V-League 2021. Tuy nhiên đội chưa có đủ quân số do nhiều cầu thủ về ăn Tết ở những địa phương ngoài Quảng Ninh như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Phạm Nguyên Sa, Trịnh Hoa Hùng, thủ môn Trương Văn Huy và một thành viên BHL phải đi xét nghiệm Covid-19.

Theo quy định mới của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 16/2, người trở lại Quảng Ninh từ các vùng không có dịch phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính trong thời gian từ 3-7 ngày trước khi vào tỉnh.

Nhóm cầu thủ nêu trên phải tự túc thực hiện toàn bộ thủ tục xét nghiệm cũng như thanh toán chi phí. Sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính, thời gian chờ để được đi vào Quảng Ninh lâu nhất là 7 ngày.

Nếu không có giấy xét nghiệm, các cầu thủ sẽ phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, tập luyện và thi đấu.

Ngoài những đội bóng kể trên, nhiều đội bóng V-League khác cũng đã hội quân tập luyện sau kỳ nghỉ Tết. CLB Nam Định, Thanh Hóa, SLNA hội quân từ ngày 15/2. Lee Nguyễn và các đồng đội CLB TP.HCM hội quân ngày 16/2 trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tổ chức gặp mặt đầu xuân vào ngày 17/2.

Văn Toàn và đồng đội HAGL phải cách ly 3 ngày sau Tết Nguyên đán Tân SửuVăn Toàn và đồng đội HAGL phải cách ly 3 ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu
Nhằm phòng ngừa thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh, các cầu thủ sau khi trở lại HAGL sẽ phải cách ly 3 ngày để xét nghiệm Covid-19.
Tiền đạo Văn Toàn muốn có danh hiệu cùng HAGLTiền đạo Văn Toàn muốn có danh hiệu cùng HAGL
Trong chia sẻ mới đây, tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã thổ lộ mong muốn giành chức vô địch cùng CLB HAGL.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X