Trong lúc khởi động cùng toàn đội ở buổi tập chiều 4/1, Bùi Vĩ Hào bất ngờ cảm thấy đau ở chân phải. Sau khi trao đổi nhanh với bộ phận y tế, HLV Kim Sang Sik đã lập tức yêu cầu tiền đạo sinh năm 2003 dừng tập để tránh rủi ro.
Đây là điều đáng ngại trong bối cảnh thể trạng của Vĩ Hào vẫn chưa thực sự ổn định sau quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Trước đó, tiền đạo thuộc biên chế Becamex TP HCM từng phải nghỉ thi đấu tới 8 tháng vì phẫu thuật dây chằng cổ chân phải.
Anh chỉ mới trở lại khi tham dự Panda Cup 2025 tại Trung Quốc cùng U22 Việt Nam, nhưng sau đó không có tên trong danh sách dự SEA Games 33. Đến đợt chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026, HLV Kim Sang Sik quyết định gọi lại Vĩ Hào với kỳ vọng tăng thêm sức cạnh tranh cho hàng công.
![]() |
Bùi Vĩ Hào là cái tên mới nhất dính chấn thương tại ĐT U23 Việt Nam |
Tuy nhiên, chấn thương tái phát ở thời điểm hiện tại khiến khả năng ra sân của Vĩ Hào bị đặt trước dấu hỏi lớn. Nếu kết quả kiểm tra y tế cho thấy mức độ nghiêm trọng, đây sẽ là tổn thất đáng kể với U23 Việt Nam, nhất là khi đội bóng đang liên tục bị bào mòn lực lượng vì chấn thương.
Trước khi sang Saudi Arabia, U23 Việt Nam đã sớm phải nói lời chia tay với thủ môn Nguyễn Tân và tiền vệ Đặng Tuấn Phong do không kịp bình phục chấn thương. Bên cạnh đó, tình hình của tiền đạo Thanh Nhàn cũng chưa mang lại nhiều tín hiệu tích cực.
Cầu thủ này vẫn đang tập phục hồi riêng và phải chạy đua với thời gian để kịp góp mặt ở trận ra quân tại VCK U23 châu Á 2026. Việc cả Thanh Nhàn lẫn Bùi Vĩ Hào đều gặp vấn đề thể trạng khiến bài toán nhân sự trên hàng công trở nên nan giải hơn với HLV Kim Sang Sik.
Trong bối cảnh đó, BHL U23 Việt Nam buộc phải tính toán kỹ lưỡng khối lượng vận động cũng như phương án sử dụng nhân sự nhằm hạn chế tối đa nguy cơ chấn thương phát sinh. Mục tiêu trước mắt của đội không chỉ là hoàn thiện chiến thuật mà còn phải đảm bảo trạng thái thể lực tốt nhất cho các trụ cột khi bước vào giải đấu chính thức.
Tại vòng bảng, thầy trò HLV Kim Sang Sik lần lượt chạm trán U23 Jordan ngày 6/1, U23 Kyrgyzstan ngày 9/1 và khép lại bằng trận đấu đầy thử thách trước chủ nhà U23 Saudi Arabia ngày 12/1.

Ngày 4/1, trang chủ LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố danh sách cuối cùng của các đội tham dự VCK U23 châu Á, và ĐT U23 Việt Nam đã loại một cái tên.
Trên đường Pitch

Việt Nam U23
Bùi Vĩ Hào
