Thứ Hai, 30/01/2023Mới nhất

Bộ đôi trụ cột U23 mơ vé dự World Cup cùng ĐT Việt Nam

Thứ Năm 19/04/2018 10:48(GMT+7)

Tin tưởng vào khả năng của cầu thủ Việt Nam sau ngôi Á quân U23 châu lục vừa qua, cả Công Phượng lẫn Tiến Dũng đều kỳ vọng sẽ cùng ĐT Việt Nam dự World Cup trong tương lai.

ĐT U23 Việt Nam đã thi đấu vô cùng thành công tại VCK U23 châu Á khi đánh bại các đối thủ rất mạnh là Úc, Iraq, Qatar trên con đường đi tới trận chung kết của giải đấu. Và thậm chí ở trận chung kết các chàng trai áo đỏ cũng đã thi đấu vô cùng kiên cường và chỉ để thua sau 120 phút thi đấu.

Bo doi tru cot U23 mo cung DT Viet Nam du World Cup hinh anh
Công Phượng, Tiến Dũng mơ cùng ĐT Việt Nam dự World Cup

Tin tưởng vào khả năng của các cầu thủ Việt, mới đây hai ngôi sao U23 Việt Nam là Công Phượng và Tiến Dũng đều kỳ vọng sẽ cùng ĐT Việt Nam dự World Cup trong tương lai không xa nữa.

Nói về mục tiêu giành vé tham dự giải đấu hấp dẫn nhất thế giới dành cho các ĐTQG, tiền đạo Công Phượng bày tỏ: "Cơ hội mỗi bốn năm của FIFA World Cup lần này sẽ trôi qua mà không có U23 Việt Nam, nhưng một lần bốn năm nữa sẽ là giấc mơ vàng mà Phượng và đội tuyển Việt Nam đang hướng tới. Đất nước đã có niềm tin vào chúng em, thì chúng em phải nỗ lực gấp mười lần niềm tin yêu đó. Hãy chờ chúng em, đội tuyển U23 đầy khát khao và ý chí".

Có cùng quan điểm trên, trung vệ ‘thép’ Bùi Tiến Dũng nhận xét: "Là cầu thủ ai cũng nỗ lực được tiến xa trên đấu trường thể thao quốc tế. Với U23 Việt Nam, Dũng và đồng đội hiểu rằng giấc mơ vàng không chỉ của riêng cầu thủ cùng BHL mà còn của 90 triệu trái tim mong chờ chiến thắng. Đường dài phía trước, lửa khát khao của U23 Việt Nam sẽ cháy mãi cùng sự ủng hộ của người hâm mộ. Giấc mơ vàng sẽ không còn xa vời!".

Mới đây, LĐBĐ thế giới FIFA cũng đang cân nhắc việc tổ chức giải đấu có 48 đội tuyển tham dự ngay từ VCK World Cup 2022 theo đề xuất của LĐBĐ Nam Mỹ. Nếu điều này trở thành hiện thực, lứa Công Phượng, Tiến Dũng hoàn toàn có cơ hội thực hiện giấc mơ cùng ĐT Việt Nam dự World Cup, khi số suất tham dự sẽ được tăng lên ở tất cả các châu lục. 

Thanh Long (TTVN)

FIFA cân nhắc sửa luật, giúp lứa Quang Hải, Công Phượng thực hiện giấc mơ World Cup
LĐBĐ thế giới FIFA đang cân nhắc việc áp dụng luật thi đấu 48 đội bóng ngay từ kỳ World Cup 2022 vào 4 năm nữa. Điều này mở ra cơ hội cho ĐT Việt Nam dự World...

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X