Chủ Nhật, 20/06/2021Mới nhất

Bị xuống hạng, Kiên Giang dọa bỏ giải

Chủ Nhật 18/08/2013 23:04(GMT+7)

Với trận thua 0-1 trước Ninh Bình, Kiên Giang đã chính thức xuống hạng. Tuy nhiên, đội khách đã không phục với trận thua này khi cho rằng trọng tài đã xử ép mình. Để phản đối lại các quyết định của trọng tài, Kiên Giang cho biết sẽ cân nhắc bỏ giải, khi mùa giải còn 2 vòng đấu nữa là kết thúc và Kiên Giang đã chính thức xuống hạng.

Hành quân tới sân Ninh Bình, Kiên Giang thi đấu với tinh thần không còn gì để mất, nhưng cuối cùng lại phải ra về tay trắng, sau khi để thua với tỷ số 0-1. Tuy nhiên, đội khách cho rằng nếu trọng tài bắt chính xác, thì kết quả đã khác. Đáng chú ý là tình huống ở phút 60, Kiên Giang cho rằng 1 cầu thủ của đội Ninh Bình là Quang Hùng để bóng chạm tay trong vòng cấm, nhưng trọng tài Nguyễn Trọng Thư lai không thổi phạt.

HLV Lại Hồng Vân bức xúc phát biểu sau trận đấu
HLV Lại Hồng Vân bức xúc phát biểu sau trận đấu

Nói về trận đấu, HLV Lại Hồng Vân cho biết: “Hôm nay chúng tôi thi đấu với tinh thần rất tốt, dù bên bờ vực thẳm. Chúng tôi rất búc xúc khi trọng tài bỏ qua tình huống 11m. Chúng tôi phải vay tiền ra đây thi đấu mà trọng tài bắt thế thì thiệt thòi quá.

May là có ông Trưởng BTC giải đến xem và mong muốn báo chí phản ánh đúng những gì đã diễn ra. Nếu có bàn thắng thế trận sẽ khác. Nếu có 1 điểm chúng tôi còn cơ hội để trụ hạng. Chúng tôi đi ra như này đã là phục vụ cho BTC giải, khán giả, nhưng như vậy là rất bức xúc”.

Cũng theo ông Vân, Kiên Giang định bỏ ra ngoài nhưng ông đã động viên. “Trọng tài đã giết trận đấu. Đề nghị ông Ly xử lý thích đáng trọng tài, bởi đây không phải là lần đầu tiên chúng tôi gặp những bất lợi về quyết định của trọng tài. Những trận như này, nếu lãnh đạo tỉnh Kiên Giang xem, chắc chắn sẽ nói bỏ luôn, không chơi nữa, nói thẳng thừng như thế.

Ra thi đấu ép như thế không thể đá nữa, chúng tôi sẽ bỏ cuộc luôn. Tôi chấp nhận cuộc chơi, nhưng 1,2 trận nữa nếu BTC giải không có những lời động viên, Kiên Giang sẽ buông xuôi. Sắp tới lãnh đạo tỉnh sẽ có quyết định”, ông Vân bức xúc.

Lý giải về một mùa giải thi đấu quá tệ, HLV Lại Hồng Vân cho biết: “Nếu không có khó khăn tài chính, thì không đến nỗi. Đến thời điểm này lương, lót tay cầu thủ chưa được trả hết. Có thêm nguyên nhân nữa là tinh thần rệu rã sau giai đoạn 1."

Trong khi đó, HLV Nguyễn Văn Sỹ dù có chiến thắng, nhưng đã không hài lòng về lối chơi của toàn đội. “Chất lượng chuyên môn trung bình thấp, do tính chất sống còn, nên tâm lý các cầu thủ căng thẳng. Các cầu thủ bản lĩnh chơi những trận quan trọng như này còn thiếu”, ông Sỹ nói.

“Hàng phòng ngự nhiều trận thiếu tập trung, đặc biệt có tuần đá 3 trận đã ảnh hưởng nhiều đến vấn đề chuyên môn. Chúng tôi không phòng ngự thấp, vì nhiều cầu thủ chơi chưa đúng sức, lo thua, nên về phòng ngự”, ông Sỹ nói tiếp về chuyên môn trận đấu.

“Không có HLV nào nghĩ sẽ có trận sinh tử như vậy lại xảy ra với mình, nhưng có nhiều lý do khách quan, phong độ cầu thủ, chúng tôi bị rơi vào tình thế này không muốn cả. Còn về vấn đề tài chính, tôi nghĩ đây chính là khó khăn nhất của các CLB, nhưng nếu vượt được qua những năm tới mọi mặt sẽ tốt hơn rất nhiều, vươn tới những mục tiêu cao hơn."

Về tình huống gây tranh cãi liên quan đến pha chạm bóng trong vòng cấm, HLV Văn Sỹ cho biết, trọng tài quan sát rất nhanh, có thể thổi, có thể không thổi.

“Giờ thì tư tưởng giải tỏa, sẽ tập trung những trận tới, đặc biệt là tại cúp QG”, HLV Văn Sỹ thở phào nhẹ nhõm.

(Theo Vietnamnet)

Có thể bạn quan tâm

GĐ TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông: Chúng tôi luôn khao khát hướng đến xuất khẩu cầu thủ

GĐ TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông: Chúng tôi luôn khao khát hướng đến xuất khẩu cầu thủ

GĐ TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông: Chúng tôi luôn khao khát hướng đến xuất khẩu cầu thủ

Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 15 của CLB Hà Nội, Giám đốc TTĐT Bóng đá trẻ Hà Nội Nguyễn Giang Đông chia sẻ với Bongda24h về lý do các cầu thủ Hà Nội thích ứng được lối chơi ở ĐT Việt Nam.

Xem thêm
top-arrow
X