Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

BĐ Việt trong vũng lầy: Ông ở đâu, thưa ông Lê Hùng Dũng?

Thứ Sáu 18/09/2015 10:37(GMT+7)

Những lần gần nhất phát biểu trước giới truyền thông, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng dường như chỉ xuất hiện để giải quyết tin đồn về việc kinh doanh của mình hơn là bóng đá. Và cũng kể từ lần gần nhất ấy, không còn ai thấy ông chủ tịch xuất hiện để xử lý hoặc có những quyết sách cho bóng đá nước nhà.

Bóng đá Việt đang lao đao

Hẳn rằng, không phải bây giờ bóng đá nước nhà mới rơi vào cơn khủng hoảng về niềm tin từ người hâm mộ. Thế nhưng, khá nhiều câu chuyện diễn ra dồn dập trong thời gian gần càng khiến những người yêu bóng đá Việt bất mãn. Là câu chuyện về cách chơi, cách sử dụng cầu thủ ở ĐTQG kèm theo đó là một kết quả không hài lòng cho tất cả khi đội nhà chơi kém cỏi trước Đài Loan (Trung Quốc) ở vòng loại World Cup.

BD Viet trong vung lay Ong o dau, thua ong Le Hung Dung hinh anh
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

Dấu hỏi về năng lực của HLV Miura đã được người hâm mộ đặt ra, khi gần như ở tất cả các giải đấu gần nhất ông thầy người Nhật đã không thể hiện được nhiều như những gì đã kỳ vọng. Ở cấp đội tuyển là thế, đối với giải đấu trong nước là V-League càng "nhặng xị" hơn khi hàng loạt trận đấu buộc người xem phải nói rằng nó kịch tính đến mức... tính kịch.

Những trận đấu kiểu thách thức dư luận ấy không phải là ít, mà thậm chí rất nhiều. Đến mức những vòng đấu cuối, hầu như diễn biến đều là những nghi ngờ, hơn là chứng kiến các trận đấu tử tế. Câu chuyện về đạo đức cầu thủ cũng lại một lần nữa được gióng lên với việc đội trưởng U23 Quế Ngọc Hải chơi bóng như một sát thủ để khiến đồng nghiệp phía Đà Nẵng coi như mất vài tháng nghỉ dưỡng thương.

nhưng ông chủ tịch lại... đi vắng.

Lần gần nhất, cách đây chừng gần một tháng chủ tịch Lê Hùng Dũng bất ngờ tái xuất hiện sau sự cố bị tố nhận hối lộ diễn ra ở thời điểm SEA Games sắp kết thúc. Nhưng sự xuất hiện của chủ tịch VFF lại không phải với tư cách của một người quản lý cơ quan điều hành cao nhất của bóng đá Việt Nam mà lại là một doanh nhân.

Ông Lê Hùng Dũng xuất hiện để giải quyết tin đồn về việc mình rơi vào vòng lao lý ở công tác quản lý về kinh tế. Và tất nhiên, với một người "cũng yêu" bóng đá, chủ tịch VFF cũng có vài lời về môn thể thao này. Và hết. Hẳn nhiên, với tư cách là chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng cũng chẳng cần xuất hiện quá nhiều, hoặc bắt tay vào giải quyết từng việc. Bởi đôi khi không đến lượt ông, với phía sau là rất nhiều ban bệ để xử lý.

Thế nhưng, ở những thời điểm nhạy cảm như thời gian vừa qua với tư cách của một người đứng đầu cơ quan điều hành bóng đá Việt lẽ ra chủ tịch Lê Hùng Dũng cần xuất hiện, đằng này... Chủ tịch VFF đã chia sẻ ở lần gặp gần nhất với báo giới rằng sẽ từ nhiệm cương vị đứng đầu ở ngân hàng nơi ông làm chủ tịch HĐQT, bởi lý do sức khỏe.

Và cũng vì lý do đó, ông không sát sao với bóng đá nước nhà như trước. Tất cả những giải thích đó, ai cũng thông cảm bởi dù gì chủ tịch VFF cũng chẳng còn trẻ trung gì nữa. Vậy nên, trong thời điểm mà bóng đá Việt đang hỗn loạn như bây giờ có lẽ người hâm mộ đang mong ông chủ tịch sớm khỏe để giải quyết các vấn đề chứ không thì quá bất ổn.

Mà đúng là bất ổn thật, khi từ ngày ông ngồi vào ghế nóng ở VFF bóng đá Việt vẫn chẳng khác gì cho lắm. Và người ta cần ông Dũng sớm trở lại, để làm... chủ tịch chứ người hâm mộ cũng hoang mang lắm rồi...

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X