Chủ Nhật, 11/04/2021Mới nhất

"BĐ nam chưa đủ tầm dự ASIAD 15"

Thứ Ba 24/10/2006 17:21(GMT+7)

Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh đã nhận xét như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên về những vấn đề liên quan tới đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD Doha sắp tới.

"Tôi phải giải bài toán khó do chính mình đặt ra"

Ông Minh tâm sự: "4 năm trước, sau khi từ ASIAD Busan (Hàn Quốc) trở về với 4 HCV, Bộ trưởng Chủ nhiệm UB TDTT Nguyễn Danh Thái có nói với tôi rằng "thành tích này đặt ra cho những giải sau một bài toán khó".

Lúc ấy tôi cứ nghĩ rằng 4 năm sau đoàn thể thao VN sẽ có một trưởng đoàn khác tại ASIAD Doha (Qatar), nào ngờ hoá ra tôi lại phải tìm lời giải cho bài toán mà chính mình đặt ra".

Soạn: HA 930941 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Trưởng đoàn Nguyễn Hồng Minh

Theo ông Minh, ở kỳ ASIAD này, mặc dù lãnh đạo ngành thể thao đã giao nhiệm vụ vượt thành tích 4 HCV của ASIAD 14, nhưng cá nhân ông cho rằng nếu đoàn thể thao VN chỉ đạt được 3 HCV cũng đã là hài lòng.

Ông Minh phân tích: "Về lý thuyết thể thao VN có khả năng tranh chấp HCV ASIAD 15 ở khoảng 7, 8 nội dung như taekwondo, karatedo, billiard, wushu, thể hình, cử tạ, cầu mây...,

Nhưng thực tế sẽ rất khó khăn vì ở châu Á hiện nay có khoảng hơn 10 môn thể thao thuộc đỉnh cao Olympic như taekwondo, karatedo, bóng bàn, TDDC, và tương ứng với đó là chừng 80 đến 100 nhà vô địch Olympic. Đây là rào cản rất lớn với thể thao Việt Nam vì ở Đông Nam Á hiện nay chỉ có khoảng 4, 5 VĐV đạt trình độ VĐTG ở các môn thuộc hệ thống Olympic".

Chính vì thế, ông Minh cho rằng "để giành được một HCV tại ASIAD sắp tới là cực kỳ quý báu và khó khăn" "chưa lần nào đi mà phải suy nghĩ vất vả như lần này".

"Bóng đá nam chưa đủ trình độ dự ASIAD"

Theo tiết lộ của ông Minh, bóng đá nam thiếu chút nữa đã không có tên trong các môn thể thao mà VN sẽ tham dự tại ASIAD 15, bởi có nhiều ý kiến cho rằng không nên cử ĐT bóng đá nam tới Doha vì đây là sân chơi quá sức với chúng ta.

Soạn: HA 930945 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Theo ông Minh, BĐ nam VN chưa đủ tầm để dự ASIAD. Ảnh: Hải Anh

Bản thân ông Minh cũng thẳng thắn thừa nhận: ''Trình độ của bóng đá nam VN tại ASIAD còn thấp nên không giành được cho mình cái quyền để đi. Bóng đá nữ thì ngược lại vì họ có thể tranh đấu trong nhóm 8 đội đứng đầu châu lục và thậm chí có thể vươn lên top 6".

Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ càng, lãnh đạo đoàn thể thao VN đã quyết định vẫn để ĐT bóng đá nam tới ASIAD 15, bởi "việc tham gia như thế sẽ tạo được bầu không khí đồng thuận trong xã hội, và nếu không tham gia thì cũng sẽ có nhiều ý kiến chất vấn rằng tại sao lại không đi, đặc biệt là với một môn thể thao được hâm mộ đặc biệt tại VN như bóng đá.

Bên cạnh đó, trong thể thao thì kinh phí không phải là yếu tố quan trọng nhất, mà chủ yếu phải cân nhắc xem khi đưa bóng đá nam đi dự ASIAD 15 có những cái lợi gì, chẳng hạn như lợi ích về chính trị xã hội, về tương lai chứ không phải chỉ là lợi ích trước mắt''.

  • Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp bóng đá Hà Nội vs Quảng Ninh 19h15 ngày 11/4

Trực tiếp bóng đá Hà Nội vs Quảng Ninh 19h15 ngày 11/4

Trực tiếp bóng đá Hà Nội vs Quảng Ninh 19h15 ngày 11/4

Đội bóng đất Mỏ đang có phong độ rất cao. Nhưng những vấn đề liên quan đến lương thưởng có thể ảnh hưởng đến lực lượng và tinh thần thi đấu của họ khi hành quân đến sân Hàng Đẫy. Đó có thể xem là cơ hội để đội bóng khát điểm Hà Nội FC tìm kiếm chiến thắng nhằm giải toả áp lực (Xem trên VTV5, Thể Thao TV, App Next Sports).

Xem thêm
top-arrow
X