Thứ Bảy, 18/09/2021Mới nhất

B.Bình Dương chuẩn bị V-League 2013: Khéo co thì ấm…

Chủ Nhật 04/11/2012 19:02(GMT+7)

Nổi danh với phong thái hào nhoáng kể từ ngày bước chân vào làm bóng đá, B.BD luôn được nhiều CLB nhìn với cặp mắt thèm thuồng, nhưng khi mà cả làng ôm bụng vì khó khăn chung của nền kinh tế, “Chelsea Việt Nam” cũng tỏ ra rất thức thời.

Khi mà thị trường chuyển nhượng đóng băng thời gian qua thì không ít tin đồn dạng “quăng bom” về những tên tuổi đình đám sẽ về đất Thủ trong mùa giải 2013. Lãnh đạo B.BD đối phó với những tin tức thất thiệt đó bằng một thái độ “miễn bàn” khiến đội bóng này gần như là bể chứá thông tin hư hư, thực thực.

Còn những động thái mới đây cho thấy CLB này không quyết liệt như người ta nghĩ. B.BD đối phó với thời cuộc với một thái độ hờ hững. Cũng như nhiều CLB khác, đội bóng đất Thủ cũng hội quân và chuẩn bị từ hơn 2 tuần qua. Tình hình “gạo châu củi quế” giờ không nhiều thì ít cũng ảnh hưởng đến CLB và dù không nói nhiều, nhưng các cầu thủ cũng tự hiểu thông điệp từ lãnh đạo phát ra là sẽ không có chuyện bạo chi cho CLB như trước đó. Bài học TDC.BD sẵn sàng được sang nhượng nếu ai có nhu cầu nhưng bất thành là nhãn tiền.

B.BD đang cân đối lực lượng sẵn sàng bước vào mùa giải mới
B.BD đang cân đối lực lượng sẵn sàng bước vào mùa giải mới

Ngoài việc tận dụng những nguồn lực sẵn có, B.BD tin tưởng giao CLB cho HLV trưởng Cho Yoon Hwan. Ông thầy người Hàn Quốc được tín nhiệm sẽ đưa B.BD trở lại đỉnh cao quyền lực như đã từng trong quá khứ. Ngoài việc bổ sung gấp vị trí gác đền đang còn yếu bằng Phan Văn Santos, cho đến giờ chưa có thêm bản hợp đồng chính thức nào đến với đất Thủ. B.BD biết thức thời vì họ thừa biết tình hình giờ chỉ có cầu thủ mới tìm cách liên hệ với CLB để kiếm sống thay vì mất công, tốn tiền chèo kéo những ông sao lớn như trước đây. Chính thế nên đất Thủ những ngày qua nườm nượp cầu thủ đến thử việc còn đội bóng vẫn cứ thong dong, tha hồ ngắm nghía chân cẳng trước khi tính chuyện ký kết.

Sau những lần mua sao nhiều lắm tiền nhưng hiệu quả thấp nhiều năm liên tục gần đây, lãnh đạo đội bóng cũng có hẳn một kho kinh nghiệm. Và do đã có không ít ngôi sao tên tuổi trong đội hình nên B.BD cũng không cần vội vã. CLB vẫn giữ nguyên gần như bộ khung mùa trước với Vũ Phong, Philani, Anh Đức, Hữu Thắng…

Do nhiều cầu thủ đã có tuổi nên ưu tiên của đội bóng này trong mùa giải tới là sẽ ký kết hợp đồng với những cầu thủ trẻ chất lượng, có kinh nghiệm trận mạc. Những cựu binh của N.SG như Quang Long, Kiên Trung đang thử việc ở đây.

Trong số này, trung vệ Mai Xuân Hợp có nhiều điều kiện ở lại hơn do B.BD vừa thanh lý hợp đồng với Van Baken. Song chủ trương của CLB như đã đề cập, không có gì phải vội và những ai chưa chính thức đặt bút ký hợp đồng phải bước qua 2 giải đấu thử lửa ở Long An và Bình Dương tới đây.

Ngay cả ngoại binh, B.BD cũng rất thận trọng. CLB vẫn chờ quy chế sử dụng ngoại binh mùa tới trong buổi họp ngày mai (3/11). Ngoại trừ đội trưởng Philani, 2 ngoại binh Fortuner và Samson có thể sẽ nằm trong danh sách ra đi nếu VFF quyết định hạn chế cầu thủ ngoại.

Nhìn sơ qua danh sách của B.BD trước mùa giải này, cũng không cần nhiều sự bổ sung. Chính thế nên cuộc cạnh tranh một suất trụ lại đội bóng đất Thủ để tránh …thất nghiệp là rất khốc liệt. Hoàn cảnh bây giờ có khi lại hay, bởi có thể nhờ thế, B.BD có thể thu nhận không ít nhân tài.

Mọi thứ sẽ dần sáng tỏ trong tháng này khi “Chelsea Việt Nam” bước vào hai giải đấu giao hữu. Ngày 5-11, B.BD sẽ đến Long An để tham gia giải tứ hùng với HA.GL, K.KH và ĐT.LA. Sau đó, thầy trò HLV Cho Yoon Hwan sẽ về đất Thủ để dự BTV Cup, giải đấu mà họ nằm cùng bảng với U23 Việt Nam và 2 khách mời ngoại quốc là Chonburi FC (Thái Lan) và Express FC (Uganda).

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X