Thứ Bảy, 25/06/2022Mới nhất

Bầu Thụy muốn bỏ bóng đá, Sài Gòn XT có thể bị xóa sổ

Thứ Ba 11/12/2012 17:27(GMT+7)

Chiều mai (12/12), ông bầu Nguyễn Đức Thụy sẽ họp với GĐĐH Trần Tiến Đại lần cuối trước khi quyết định ông có tiếp tục rót tiền cho CLB Sài Gòn XT hay không? Trong trường hợp ông Thụy rút, nhiều khả năng Sài Gòn XT phải xóa sổ.

Trao đổi với PV trưa 11/12, GĐĐH Trần Tiến Đại cho biết ông bầu Nguyễn Đức Thụy đang để ngỏ khả năng bỏ bóng đá. Trước đó, ông Thụy đã rút khỏi cương vị chủ tịch CLB Sài Gòn XT, cũng như không còn bao trọn gói cho đội, mà chỉ đóng vai nhà tài trợ, với khoản tiền dự kiến chi cho Sài Gòn XT là vào khoảng 25 tỷ đồng trong mùa giải 2013. Phần còn lại sẽ do GĐĐH Trần Tiến Đại tự xoay sở.

Bầu Thụy muốn từ bỏ bóng đá ngay sau khi giành được Cup QG
Bầu Thụy muốn từ bỏ bóng đá ngay sau khi giành được Cup QG

Thời gian qua, bản thân Sài Gòn XT cũng đang giảm quỹ lương đáng kể. Thậm chí, đội bóng thành phố còn cắt giảm ngân sách hoạt động xuống chỉ còn trên 50% so với mùa giải trước. Bên cạnh đó, Sài Gòn XT cũng chấp nhận để hàng loạt cầu thủ tốt ra đi như Kesley, Nguyễn Rogerio hay Aniekan.

Cùng lúc đó, đội bóng thành phố có động thái nhờ ngành TDTT TPHCM giúp sức một phần trong việc nuôi đội bóng. Tuy nhiên, đề xuất này khó thành hiện thực vì ngân sách của thành phố khó có chuyện được sử dụng để nuôi một doanh nghiệp kiểu như Sài Gòn XT.

Trước tình hình này, cộng với việc bóng đá Việt Nam đang khó khăn càng khiến cho bầu Thụy thêm nản. GĐĐH Trần Tiến Đại nói: “Không loại trừ khả năng anh Thụy sẽ rút hẳn khỏi bóng đá và thôi tài trợ cho đội bóng. Chiều mai, tôi sẽ làm việc với anh ấy, mọi chuyện giờ chỉ còn biết tới đâu tính tới đó”.

Nếu bầu Thụy thực sự rút khỏi bóng đá và không bơm khoảng 25 tỷ đồng tài trợ cho Sài Gòn XT, thì ông Đại thừa nhận rằng ông không đủ khả năng nuôi đội bóng. Khi đó, Sài Gòn XT sẽ đứng trước nguy cơ bị xóa sổ giống Navibank SG hay CLB Hà Nội của bầu Kiên.

Và nếu Sài Gòn XT bị xóa sổ thì sẽ có thêm một loạt cầu thủ phải thất nghiệp một cách đột ngột, trong số này bao gồm cả những người chỉ mới ngỡ như vừa thoát khỏi cảnh mất việc như Tài Em, Việt Cường, Long Giang, Quốc Cường… những người vừa mới được Sài Gòn XT lấy về từ Navibank SG.

Sài Gòn XT là đội đang giữ cúp quốc gia Việt Nam. Còn nhớ ngay trong ngày đội đoạt cúp quốc gia hồi cuối tháng 8 trên sân Thống Nhất, bầu Thụy đã trả lời chắc nịch rằng không có chuyện ông bỏ bóng đá, không có chuyện ông mang Sài Gòn XT ra khỏi TPHCM. Thế nhưng, giờ đây mọi chuyện có vẻ như đang thay đổi khá nhanh.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X