Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

Bầu Thủy bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong 5 năm

Thứ Hai 26/08/2013 16:33(GMT+7)

Đầu giờ chiều nay, sau khi tổng hợp các báo cáo, Ban kỷ luật VFF đã chính thức đưa ra các án phạt với đội bóng XMXT Sài Gòn cũng như các cá nhân liên quan. Ngoài án phạt CLB XMXT Sài Gòn, thì bầu Thủy cũng nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật.

Đầu tiên, Ban kỷ luật đưa ra án phạt 100.000.000đ và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau với đội XMXT Sài Gòn. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

CLB có trách nhiệm tuân thủ các thoả thuận trong Hợp động lao động đối với các cầu thủ, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi và lợi ích theo Hợp đồng lao động, thoả ước lao động tập thể, nội quy quy chế và thực hiện các nghĩa vụ khác về lao động theo quy định của pháp luật.

Bầu Thủy (thứ 2 từ trái sang) chịu trách nhiệm chính trong quyết định bỏ giải của XMXT.SG
Bầu Thủy (thứ 2 từ trái sang) chịu trách nhiệm chính trong quyết định bỏ giải của XMXT.SG

Ngoài ra, với trách nhiệm của người đứng đầu CLB, đã ký vào các văn bản bỏ giải và giải thể đội bóng, Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy đã phải nhận án phạt nặng từ Ban kỷ luật. Theo Quy định tại khoản 1 và 3 Điều 69 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, phạt 10.000.000đ và bị cấm 5 (năm) năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN tổ chức, Đơn vị tổ chức giải tổ chức đối với ông Nguyễn Xuân Thuỷ- Chủ tịch Công ty cổ phần CLB bóng đá XMXT Sài Gòn.

Ban kỷ luật đã dựa vào Điều 69, khoản 1 trong quy định xử phạt: “Nếu một CLB, đội bóng từ chối thi đấu một trận đấu không phải vì lý do bất khả kháng hoặc tự ý bỏ cuộc không tiếp tục trận đấu với bất cứ lý do nào sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng, bị loại khỏi giải và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng khác đối với đội bóng này đều bị huỷ bỏ. Người chủ mưu bị phạt tiền 10.000.000 đồng và bị cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải tổ chức. Trường hợp không phát hiện được người nào chủ mưu thì Trưởng đoàn (hoặc người có trách nhiệm cao nhất của CLB, đội bóng tại trận đấu đó), huấn luyện viên trưởng, Đội trưởng sẽ bị phạt như người chủ mưu”, để đưa ra án phạt với bầu Thủy.

Ngoài bầu Thủy, các cá nhân khác trong đội như HLV, cầu thủ…đã không phải nhận án phạt nào từ Ban kỷ luật.CLB XMXT Sài Gòn và bầu Thủy có quyền khiếu nại lên Ban giải quyết khiếu nại LĐBĐVN theo quy định tại Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN. Một vụ việc khác cũng liên quan đến XMXT Sài Gòn, chính là Ban kỷ luật đã nhận được đơn kiện của cầu thủ Huỳnh Kesley, kiện CLB nợ tiền cầu thủ này.

Ban kỷ luật đã Phạt 5 triệu đồng đối với CLB XMXT Sài Gòn do vi phạm nghĩa vụ về thời hạn trả tiền cho cầu thủ Kesley Huỳnh Alves theo quy định tại khoản 1 Điều 72 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN. CLB XMXT Sài Gòn có nghĩa vụ phải trả tiền cho cầu thủ Kesley Huỳnh Alves theo thoả thuận tại Hợp đồng lao động số 17 ngày 01/02/2010 và Biên bản cuộc họp ngày 14/1/2013 giữa Công ty cổ phần Xuân Thành (CLB XMXT Sài Gòn) với cầu thủ Kesley Huỳnh Alves với số tiền cụ thể là 29.000 USD và 76.900.000đ. Nếu trong 10 ngày CLB không trả hết tiền cho cầu thủ Kesley, sẽ tiếp tục nhận án phạt từ Ban kỷ luật.

Như vậy, đúng như tuyên bố trước đó của mình, Ban kỷ luật đã có những án phạt bổ sung nặng tay với CLB XMXT Sài Gòn và lãnh đạo đội bóng, cụ thể là bầu Thủy. Tuy nhiên, việc một ông bầu chỉ bị phạt 10 triệu đồng xem ra quá nhỏ, trong khi thời hạn cấm 5 năm cũng không thật sự ý nghĩa bởi bầu Thủy đã chủ động bỏ hẳn bóng đá.

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X