Thứ Ba, 07/02/2023Mới nhất

Bầu Kiên bị bắt không ảnh hưởng đến hoạt động của VPF

Thứ Ba 21/08/2012 20:22(GMT+7)

Đó là khẳng định của Tổng giám đốc Phạm Ngọc Viễn và trong thông báo phát đi từ VPF mới đây đã nhắc lại điều này.

Ông Viễn cho biết mọi hoạt động của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) vẫn đang diễn ra bình thường và không bị ảnh hưởng nào sau sự việc Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Nguyễn Đức Kiên bị bắt.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn cũng cho biết, VPF sẽ sớm có thông báo chính thức về vấn đề này trên website chính thức của công ty. Liên quan đến số tiền thu được từ bản quyền truyền hình trong mùa giải 2012 cũng như số tiền tài trợ mà VPF có được là 50 tỷ trong mùa giải này, ông Viễn cho rằng, đó là số tiền đóng góp của cả Hội đồng bảo trợ cho BĐVN nên dù ông Kiên có bị bắt cũng không ảnh hưởng gì.

Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định hoạt động của VPF vẫn đang diễn ra bình thường
Tổng giám đốc VPF Phạm Ngọc Viễn khẳng định hoạt động của VPF vẫn đang diễn ra bình thường

Hiện tại, mọi công việc chuẩn bị cho vòng bán kết, chung kết của Cup QG cũng như tổng kết mùa giải 2012 vẫn đang được VPF tiến hành như dự kiến. Bộ phận điều hành công ty, Tổng giám đốc vẫn đang giải quyết mọi công việc chung để hoàn thành những công việc được giao.

Riêng những công việc đang thuộc thẩm quyền giải quyết của Phó chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Nguyễn Đức Kiên thì nay giao cho các thành viên khác trong Hội đồng quản trị tiếp tục thực hiện.

Trong thông báo của Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về vấn đề bầu Kiên bị bắt có nêu rõ: "Đại hội đồng cổ đông sáng lập Công ty VPF vào ngày 14/12/2011 đã chính thức bầu chọn 9 thành viên HĐQT (gồm các ông Võ Quốc Thắng, Nguyễn Đức Kiên, Đoàn Nguyên Đức, Lê Hùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn, Đinh Thị Thu Trang, Bùi Xuân Hòa, Bùi Văn Đức và Nguyễn Công Khế). Theo đó, ông Nguyễn Đức Kiên, đại diện quản lý phần vốn góp của cổ đông Công ty Cổ phần Bóng đá Hà Nội, với số cổ phần là 117.000 cổ phần, chiếm 3,9% vốn điều lệ Công ty VPF.

Việc hoạt động của Công ty VPF tuân thủ theo đúng Điều lệ và Quy chế hoạt động của Công ty, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. HĐQT lãnh đạo Công ty VPF thông qua Nghị quyết của HĐQT ban hành các chủ trương, đường lối định hướng để Ban Tổng Giám đốc hoạt động. Ban Tổng Giám đốc quản lý, điều hành hoạt động Công ty theo đúng Quy chế hoạt động mà HĐQT đã thông qua.

Chính vì vậy, Ban Tổng Giám đốc và cá nhân Tổng Giám đốc là người đại diện pháp luật của Công ty, trực tiếp điều hành hoạt động Công ty VPF.

Việc ông Nguyễn Đức Kiên gặp sự cố không hay trong thời gian vừa qua, không liên quan gì tới Công ty VPF là chuyện cá nhân của ông Nguyễn Đức Kiên. Do đó, sự việc này sẽ không ảnh hưởng đến các thành viên khác của HĐQT, cũng như hoạt động điều hành của Ban Tổng Giám đốc Công ty.

Một lần nữa, HĐQT khẳng định các hoạt động của Công ty VPF, cũng như các Giải bóng đá sắp tới không ảnh hưởng gì do sự cố cá nhân của ông Nguyễn Đức Kiên".

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X