Thứ Hai, 30/11/2020Mới nhất

Bầu Đức: “Uy tín gì mà ai cũng muốn ông Mùi nghỉ?”

Thứ Ba 28/02/2017 16:34(GMT+7)

Bầu Đức rất bức xúc trước việc Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi không bị anh đụng đến dù sai phạm rất nhiều.
 

Bau Duc Uy tin gi ma ai cung muon ong Mui nghi hinh anh
Bầu Đức muốn thay vị trí của ông Nguyễn Văn Mùi

Trong 2 năm qua, trọng tài đang trở thành vết đen của bóng đá Việt Nam. Gần như vòng nào cũng có những lỗi lớn của những người cầm cân nảy mực. Sự việc trên sân Thống Nhất mới đây như giọt nước tràn ly về công tác trọng tài. Thế nhưng ông Trưởng Ban trọng tài chẳng có bất cứ hành động gì. Thậm chí trọng tài dính phốt Nguyễn Trọng Thư vẫn tiếp tục làm việc ở vòng tiếp theo.

Sự việc này khiến bầu Đức hết sức bức xúc: “Tôi nói thẳng, muốn bóng đá Việt Nam trong sạch, nhanh nhất là cứ đuổi trưởng Ban Trọng tài là cứu được giải đấu. Tất cả những sự cố của bóng đá Việt Nam nhiều năm nay toàn vì trọng tài. Trọng tài Việt Nam không dở, ngược lại rất giỏi và thông minh. Tuy nhiên, việc để các trọng tài tự tung tự tác là vì các đội bóng đều sợ ông Mùi. Ai cũng thấy, 2 năm nay HAGL bị trọng tài ép rất nhiều, trận gặp CLB Hà Nội, trận gặp Long An..., nhưng tôi không ngại, sẵn sàng nói thẳng là trọng tài ép chúng tôi. HAGL không sợ rớt hạng nên chẳng có lý do gì tôi ngại trọng tài ép đâu”.

Tại sao cả V-League nên học HAGL?
HAGL đã giành 3 chiến thắng liên tiếp tại V-League 2017, điều không đội nào làm được vào thời điểm này. Nhưng đội bóng phố Núi có những điều mà 13 CLB rất cần...

Theo PCT VFF, chỉ có thay vị trí ông Mùi thì công tác trọng tài V-League mới mong được cải thiện: “Tôi nói thẳng, thay ông Mùi và đưa một người bản lĩnh, trong sạch nhất lên làm trưởng Ban trọng tài thì mới xử lý được vấn đề trọng tài. Không cần VFF, VPF hay Tổng cục TDTT phải họp nhiều, không cần báo chí nói nhiều, không cần ban chấp hành phải bình bầu gì hết, muốn bóng đá Việt Nam tốt thì chỉ có con đường cho ông Mùi nghỉ. Tôi nói thẳng, cuộc họp hội đồng quản trị chiều nay của VPF cũng không làm được gì cả nếu ông Mùi vẫn còn ngồi ghế trưởng Ban trọng tài”.

Bầu Đức còn đưa ra dẫn chứng về “quyền lực ngầm” của ông Trưởng Ban trọng tài khiến các thành viên BCH không giám phế truất: “2/3 phiếu ủng hộ ông Mùi ở lại, xuất phát từ các thành viên thuộc những đội bóng V-League và Hạng nhất. Họ làm vậy vì họ sợ ông Mùi sẽ trả thù. Tôi hỏi nhé, được giữ lại với hơn 2/3 phiếu ủng hộ, lẽ ra như vậy là ông Mùi quá uy tín đúng không? Vậy tôi hỏi tại sao báo chí ra ngoài hỏi dư luận, hỏi 100 người thì 100 người đều muốn ông Mùi nghỉ? Uy tín ở chỗ nào, bóng đá Việt Nam phát triển kiểu gì với những trọng tài như vậy?”.

A.T (Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X