Chủ Nhật, 01/08/2021Mới nhất

Báo Thái vẫn lạc quan nếu đội nhà chạm mặt ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup

Thứ Tư 12/06/2019 08:44(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Truyền thông Thái Lan tin tưởng đội nhà hoàn toàn có thể gặt hái được một kết quả khả quan nếu nằm cùng bảng với các đối thủ Trung Quốc, Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Người Thái tự tin đối đầu ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Vào ngày 17/7 tới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Dự kiến sẽ có 40 đội tuyển và vùng lãnh thổ trong khu vực tham dự, đưa chia vào 8 bảng, mỗi bảng có 5 đội. Để thuận tiện cho lễ bốc thăm, AFC cũng sẽ phân các đội tuyển vào 5 nhóm hạt giống. Mỗi nhóm có 8 đội tuyển dựa vào vị trí từng đội trên BXH FIFA thế giới cập nhật trong tháng 6 này.

Người Thái tự tin đối đầu ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 hình ảnh
Người Thái tự tin đối đầu ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

Với việc đã chắc suất ở nhóm 2, ĐT Việt Nam sẽ tránh được việc phải đối đầu nhiều đối thủ mạnh ở nhóm này như Iraq, Syria, Uzbekistan,... Tuy nhiên chúng ta cũng có thể chạm trán một đối thủ mạnh ở nhóm 3 là Triều Tiên, Tajikistan, Bahrain và đặc biệt là ĐT Thái Lan. Chính người Thái cũng tỏ ra lạc quan nếu nước này ở cùng bảng với thầy trò Park Hang Seo ở vòng loại World Cup sắp tới.

Trong một bài viết mới đây, tờ SMM Sport của Thái Lan nhận định: "Nếu nhìn vào danh sách phân loại hạt giống dự kiến, chúng ta hoàn toàn có thể cầu nguyện cho việc không phải đối đầu với những đội hạt giống quá mạnh ở nhóm trên.

Với nhóm hạt giống số 1, đó có thể là Trung Quốc; còn ở nhóm hạt giống số 2 sẽ là Việt Nam. Khi đó cơ hội sẽ tăng lên với Thái Lan bởi các đội ở nhóm hạt giống số 4 và 5 không phải những đối thủ quá đáng ngại."

Còn nhớ vào 4 năm trước, Thái Lan cũng bước vào vòng loại World Cup 2018 ở nhóm hạt giống số 3 và sau đó đã vượt qua cả Iraq (hạt giống số 1) và Việt Nam (hạt giống số 2) để có được vị trí nhất bảng. Và đó là lý do khiến giới truyền thông xứ Chùa vàng tin tưởng vào chuyện này.

Tuy nhiên để tìm lại sức mạnh, họ sẽ cần một HLV giỏi, có khả năng kiểm soát đội bóng và xây dựng được một lối chơi thích hợp cho 'Voi chiến' ngay từ bây giờ.

Hậu King’s Cup 2019: ĐT Việt Nam thu hoạch được gì sau giải đấu trên đất Thái?
King’s Cup 2019 đã khép lại tối 8/6 với chức vô địch thuộc về Curacao còn ĐT Việt Nam giành ngôi á quân. Và thầy trò HLV Park Hang Seo đã ‘thu hoạch’ được gì...

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X