Thứ Năm, 20/01/2022Mới nhất

Ban chấp hành VFF bác đề xuất của VPF

Thứ Năm 13/12/2012 16:18(GMT+7)

Phương án V-League 2013 không có đội xuống hạng, đội U22 QG dự giải đấu hàng đầu QG mà VPF thảo luận trong cuộc họp HĐQT đã không được BCH VFF thông qua tại Hội nghị sáng nay.

Cả Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng và TGĐ Phạm Ngọc Viễn đều khẳng định đề xuất của VPF chỉ là một trong ba phương án được đệ trình lên VFF và Tổng cục TDTT. Thế cho nên, việc Hội nghị BCH VFF không thông qua phương án kể trên không khiến lãnh đạo VPF bất ngờ.

Đồng Nai (áo trắng) may mắn nhận suất V-League 2013
Đồng Nai (áo trắng) may mắn nhận suất V-League 2013

Sau khi bác đề xuất của VPF, các Ủy viên BCH đã bàn bạc rất kỹ lưỡng mọi phương án trước khi đưa ra quyết định mới. Đó là V-League 2013 vẫn sẽ có 12 đội, hạng nhất có 8 đội. Trẻ HN T&T không đủ điều kiện theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp do cùng một chủ với HN T&T nên vẫn phải ở lại hạng nhất thi đấu.

Do U22 Việt Nam không được cho đăng ký thi đấu tại giải nên Đồng Nai, đội đứng thứ ba giải hạng nhất QG 2012 đã được thống nhất đôn lên thi đấu tại V-League 2013. Như vậy, tính cho đến sáng nay, 13/12, số lượng đội đăng ký tham dự V-League 2013 là 12 và hạng nhất là 8 đội.

BCH VFF cũng đã ủy nhiệm cho Thường trực áp dụng quy chế bóng đá chuyên nghiệp nếu từ nay đến đầu tháng 3, thời điểm khai mạc mùa giải mới có đội bóng nào đó tiếp tục bỏ cuộc, ảnh hưởng đến số lượng đội bóng ở các giải đấu.

Cũng trong cuộc họp sáng nay, BCH VFF đã thông qua quyết định từ mùa bóng 2014 sẽ không cho các đội bóng chuyển đổi phiên hiệu, hạng đấu, mua bán suất thi đấu. BCH VFF đã đồng ý công nhận thương vụ chuyển giao Khatoco Khánh Hòa cho Vicem Hải Phòng nhưng đội bóng mới này phải mang tên mới là Xi măng Vicem Hải Phòng vì Vicem Hải Phòng là tên cũ của đội bóng đã xuống hạng.

Từ mùa giải 2014, số lượng đội bóng tham dự V-League sẽ trở lại với con số 14, đối với hạng nhất là 10. Như vậy, cuối mùa giải 2013 sẽ có 3 đội hạng nhất được quyền thăng hạng, 1 CLB V-League xuống hạng, để đảm bảo đủ số lượng các đội bóng hạng nhất, cũng sẽ có 5 đội hạng nhì được chuyển lên hạng nhất thi đấu cuối mùa giải 2013.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X