Thứ Năm, 22/04/2021Mới nhất

Agribank Cup : Trái ngược

Thứ Hai 23/10/2006 11:30(GMT+7)

Người Thái đã tuyên bố, Agribank Cup chỉ là cơ hội thử nghiệm đội hình và lối chơi thay vì giành thành tích. Ở góc độ nào đó, có thể coi đây là phát biểu mang tính ngoại giao và tự làm giảm áp lực. Nhưng những gì mà Thái Lan đã thể hiện lại khiến người ta không dám coi nhẹ những tuyên bố ấy của HLV trưởng Charnwit.    

HLvien-TL-noidung.jpg

                                             HLV trưởng đội tuyển Thái Lan

Cũng chính Charnwit đã từng thua HLV Riedl 1-2 ở Agribank Cup 2005, nhưng gặp lại nhau ở trận chung kết SEA Games 23, Olympic Việt Nam đã thua trắng 0-3. Đội tuyển Thái Lan không loại trừ khả năng sẽ thua đội tuyển Việt Nam ở Agribank Cup sắp tới. Tuy nhiên,Thái Lan vẫn là rào cản và khó khăn nhất cho bóng đá Việt Nam trước giấc mơ một lần vô địch sân chơi khu vực.

Trong khi đó, HLV Riedl và đội tuyển buộc phải thể hiện diện mạo tích cực sau màn trình diễn thiếu thuyết phục ở Cúp Thủ đô vừa qua. Ông Riedl cần phải cho thấy sự tiến bộ để vãn hồi lại uy tín của bản thân và cũng là giúp cho LĐBĐVN tránh rơi vào tình thế khó xử. Nếu như đội tuyển chơi không tốt tại Agribank Cup, sức ép thay HLV Riedl sẽ lại dồn lên vai LĐBĐVN, trong khi đó là điều mà LĐBĐVN không muốn ở vào thời điểm hiện tại. Cái khó của LĐBĐVN khi vẫn đặt chữ “tình” làm quan điểm khi xem xét các quyết định ở sân chơi chuyên nghiệp, cụ thể hơn là trường hợp của ông Riedl. Rõ ràng, nhiều ý kiến có trách nhiệm thấy HLV Riedl không còn phù hợp và cũng không đáp ứng được tham vọng của bóng đá Việt Nam. Thay thế bằng gương mặt mới là việc nên làm. Nhưng ai dám quyết, ai dám chịu trách nhiệm cho sự thay thế khi hành động ấy luôn kéo theo khả năng hoặc thành công, hoặc thất bại.

Thật ra, không cần phải chờ đến Agribank Cup để làm điểm hẹn với ông Riedl, chúng ta đã biết khả rõ về khả năng và con người ông đến đâu sau 3 lần làm việc với bóng đá Việt Nam. Có thể coi Riedl đã “chạm trần” về chuyên môn, muốn thành tích cao hơn cũng không được. Sẽ rất khó chờ đợi một sự đột biến nào đó từ phía HLV người Áo. Đội tuyển có thể thắng Thái Lan ở Agribank Cup, nhưng chưa chắc đã lọt vào tốp 3 ở giải vô địch Đông Nam Á khi khả năng của cả thầy và trò đều đã lộ diện. Không những thế, ngoài Thái Lan, Indonesia cũng là đối thủ đáng gờm và khó vượt qua cho chúng ta.

Vậy thì quả bóng đang nằm trong “chân” LĐBĐVN. Khi chưa tìm ra được quyết sách mang tính chiến lược cho cả nền bóng đá thì cũng không nên đặt quá nặng vấn đề thành tích ở Agribank Cup và hãy coi đây là cơ hội học hỏi như những tuyên bố của người Thái. Như thế hợp lý hơn.


Theo Thể Thao Việt Nam

Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X