Thứ Hai, 02/08/2021Mới nhất

7 lò đào tạo nhận bằng khen của Bộ VH-TT-DL sau chiến tích của U23 Việt Nam

Chủ Nhật 11/02/2018 08:50(GMT+7)

Nhằm ghi nhận những công sức của các trung tâm, CLB bóng đá trên cả nước, ngày hôm qua 10/2, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã quyết định tặng bằng khen cho 7 đội bóng là những nơi đã đào tạo và phát triển các cầu thủ U23 Việt Nam vừa làm rạng danh bóng đá nước nhà.
7 lo dao tao nhan bang khen cua Bo VH-TT-DL sau chien tich cua U23 Viet Nam hinh anh
7 CLB nhận bằng khen sau chiến tích của U23 Việt Nam

Có thể nói thành tích lọt vào chơi trận chung kết U23 châu Á 2018 của ĐT U23 Việt Nam có một phần công sức của BLĐ và các huấn luyện viên của các trung tâm, CLB đã đào tạo nên họ. Chính vì thế, nhằm tiếp thêm động lực cho công cuộc phát triển đào tạo trẻ trên cả nước, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã quyết định tặng bằng khen cho 7 đội bóng là những nơi đã đào tạo ra các cầu thủ U23 Việt Nam vừa làm rạng danh bóng đá nước nhà.

Theo đó, 7 tập thể nhận được vinh dự này bao gồm: CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, CLB bóng đá Hà Nội, CLB bóng đá SHB Đà Nẵng, CLB bóng đá Thanh Hóa, CLB bóng đá Sài Gòn, CLB bóng đá Sông Lam Nghệ An và Trung tâm thể thao Viettel.

Đây chính là những CLB và trung tâm đào tạo bóng đá trẻ đã góp phần tìm kiếm, đào tạo và phát triển những cầu thủ có chuyên môn tốt ở đội hình U23 Việt Nam vừa qua, đồng thời góp phần giúp bóng đá Việt Nam tạo cú sốc ở sân chơi châu lục khi giành ngôi quân lần đầu trong lịch sử tại VCK U23 châu Á 2018.

Với việc nhận bằng khen của Bộ, hy vọng điều này sẽ giúp các CLB trên cũng như các lò đào tạo trên cả nước thêm động lực và quyết tâm để đưa bóng đá nước nhà nhanh chóng sánh kịp các cường quốc bóng đá tại châu lục.

Thanh Long (Bóng đá 24h)

Các HLV nội học được gì từ thành công của HLV Park Hang Seo tại U23 Việt Nam?
Từ lứa cầu thủ vừa trải qua thất bại cay đắng ở SEA Games 29, HLV Park Hang Seo lại biết cách sử dụng họ để tạo nên kỳ tích ở VCK U23 châu Á. Vậy đâu là bí...

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X