K.Khánh Hoà lên ngôi đầu bảng: Giữ chặt giấc mơĐây là lần thứ hai bóng đá Khánh Hòa đánh chiếm ngôi nhất bảng xếp hạng tạm thời trong lịch sử chơi chuyên nghiệp. Thế nên nó thực sự gây cảm hứng lớn với người dân phố biển. Họ đang muốn giữ chặt một hiện thực đẹp tựa giấc mơ! 10/03/2009
Hoàng Anh Gia Lai – Xi măng Hải Phòng: Thăng hay trầm? 08/03/2009 HAGL HAGL đã đổi vận sau khi thay “tướng”. XM.HP cũng đã “phế” ông Riedl. Liệu thân phận Đội bóng đất Cảng có “thăng” như đối thủ hay vẫn “trầm” như hiện tại? Thắc mắc ấy sẽ sớm được sáng tỏ trên phố Núi chiều nay.
Sông Lam Nghệ An – Thể Công: Thắp lửa ở Vinh 08/03/2009 Người ta đang làm tất cả để làm dịu bầu không khí xung quanh trận đấu. Nhưng có một ngọn lửa khác, sẽ bùng lên, ấy là cuộc đấu về chuyên môn thuần túy giữa 2 đội bóng luôn sản sinh ra những thế hệ cầu thủ tài năng.
Đằng sau sự ra đi của HLV Riedl: Nạn thành tích 05/03/2009 Trận thua M.NĐ ngay trên sân nhà cuối tuần trước được cho là nguyên nhân chính dẫn đến việc HLV Alfred Riedl bị sa thải. Lãnh đạo XM.HP lý giải, họ buộc phải hành động vì thành tích của đội bóng trước khi tình hình trở nên không thể cứu vãn. Tuy nhiên, quyết định “thay tướng” của XM.HP có phải là cuộc “cách mạng” vì thành tích?
Almeida & bóng đá Đà Nẵng: Riêng một trang sử 05/03/2009 Chuyện Almeida đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2008 cũng hiển nhiên như việc nếu anh không ghi bàn thì SHB.ĐN khó lòng giành chiến thắng.
Cái khó của thầy ngoại ở V-League: Phải chăng là do ngôn ngữ? 05/03/2009 “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Muốn trụ vững ở V.League thì càng cần phải học thuộc câu tục ngữ ấy. Với HLV nội từ địa phương khác đến đã khó, với những ông thầy ngoại điều đó thực sự là một rào cản.
Hải "lơ" về với XM.HP: Thách thức hay cơ hội? 04/03/2009 Sau cuộc chia tay với HLV Alfred Riedl, sự kết hợp giữa XM.HP và HLV Lê Thuỵ Hải gần như là điều tất yếu phải đến, bởi cả 2 bên đều rất cần nhau, nhưng kết quả của mối “lương duyên” này sẽ như thế nào thì còn phải chờ thời gian kiểm chứng.
Tại sao Alfred Riedl bị “trảm”? 03/03/2009 Chỉ vài giờ đồng hồ sau trận thua Nam Định ngày 1-3, Alfred Riedl nhận được cú điện thoại từ ông chủ của XMHP nói rằng ông bị sa thải. Sốc. Rất sốc. Tất cả đều rất sốc dù hầu hết người trong cuộc đều đã dự cảm.
Dư âm vòng 3 V-League: Khi thực tế trở nên... thực tế 03/03/2009 Chatchai chưa thể đến, nên Dusit vẫn cầm cương. Nhưng như con tạo xoay vần, HAGL thay đổi chóng mặt. Phải chăng, bầu Đức có phép màu để thay đổi bộ mặt đội nhà nhanh đến thế? Chắc chắn không! Sự trở lại đúng quỹ đạo ấy là bởi đội bóng phố Núi thực tế hơn.
XM.HP chấm dứt hợp đồng với HLV Alfred Riedl 02/03/2009 Sau trận thua GM.M.Nam Định ở vòng 3, XM.HP đã quyết định chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Riedl và toàn thể Ban huấn luyện ở đội 1.
Vòng 3 giải hạng Nhất: Vé đâu của riêng ai 02/03/2009 Ngày trước, có nhiều đội bóng sợ khó, sợ khổ khi lên chơi V-League nên mới “né” tốp đầu. Giờ, tiền cũng không nhiều hơn nhưng tâm lý thì đã khác rất nhiều.
Thể Công vùi dập B.Bình Dương, HA-GL chấm dứt mạch thất bại 02/03/2009 Lối chơi quyết tâm cùng nỗ lực tột cùng giúp Thể Công đánh bại ĐKVĐ Bình Dương 3-1 ngay tại Hàng Đẫy. Trong khi đó, trên sân Pleiku, HA-GL phải nhờ đến bàn thắng ở những giây bù giờ của Evaldo mới có được thắng lợi nhọc nhằn 1-0 trước SHB Đà Nẵng.
HA.GL - SHB.ĐN: Lửa thử vàng 01/03/2009 HA.GL đang ở thời điểm sục sôi phải chứng minh chất vàng thật của mình, chứ không phải lẫn thau hay tuyên bố 98% vô địch cho sướng miệng. Vấn đề, chất vàng của họ đang gặp thách thức nghiêm trọng khi “ngọn lửa” SHB.ĐN lại có nhiệt độ rất cao.
Giải Hạng Nhất: Chiều buồn đại gia 01/03/2009 Những đội bóng được kỳ vọng nhất lại mang đến nỗi thất vọng tràn trề. Họ chưa thể hiện được sức vóc của những đội bóng lớn ở giải hạng Nhất dù đã được đầu tư không ít tiền của và công sức.
Thể Công – B.Bình Dương: Thử thách khắc nghiệt 01/03/2009 Sân Gò Đậu ngày 6/1/2008, Thể Công (lúc đó là tân binh) gây sốc cho cả V.League khi vượt qua B.BD với tỷ số 1-0. Mùa này, những CĐV của Đội bóng áo đỏ cũng hy vọng thầy trò HLV Vương Tiến Dũng sẽ tái lập thành tích tương tự trước ĐKVĐ V.League 2008.
Tổng quan trước vòng 3 V-League: Bắt đầu nhiều cuộc chiến 28/02/2009 Bỗng chốc V-League trở nên ồn ào khác thường. Những ngã rẽ ở 2 vòng đấu trước khiến lượt đấu tiếp theo trở nên tàn khốc hơn. Cuộc chiến phân định ngôi thứ bắt đầu từ đây.
Câu chuyện thể thao: Khi Công Minh gặp lại Hà “tí tồ” 27/02/2009 Câu chuyện về những đôi bạn đứng ở 2 đầu chiến tuyến đã trở nên quá cũ trong làng bóng đá thế giới. Ở VN, khái niệm này chỉ thực sự được nhắc đến nhiều hơn với lứa cầu thủ thuộc “thế hệ vàng”, khi họ bắt đầu thành danh với nghiệp huấn luyện. Lần này là Công Minh và Quang Hà, bộ đôi cầu thủ đá biên phải của ĐTVN trước đây.