ĐT.LA chuẩn bị cho trận quyết đấu với B.BD: Đã biết ngại Trận chiến được chờ đợi nhất trong 3-4 mùa bóng vừa qua, nay đã nhạt nhoà đi nhiều khi mà cả hai đội đều có dấu hiệu suy yếu. Đội khách hành quân đến Gò Đậu trong bối cảnh lực lượng quá mỏng manh… 04/07/2009
Sông Lam Nghệ An: Mục tiêu Top 5 và xa hơn nữa... 02/07/2009 Thật đáng ngợi khen nếu nhìn vào hoàn cảnh và thành tích mà đội bóng xứ Nghệ đã đạt được ở 18 vòng đấu đã qua. Với vị trí thứ Tư, được 27 điểm, thua 3, thắng 6 và hòa tới 9 trận, giấc mơ Top 5 hoàn toàn không phải là điều quá mơ hồ với SLNA. Thậm chí, họ có thể mơ xa hơn nữa!
B.Bình Dương 2-2 TP.HCM: Vị mặn chát trên sân Bình Dương 02/07/2009 Chẳng nỗi buồn nào có thể thê thảm hơn nữa khi B.BD dẫn trước 2 bàn mà vẫn để đối thủ yếu hơn TP.HCM lội ngược dòng thành công.
Phía sau chiều cao của Nkemi Arim: Bóng đá chứ không phải bóng chuyền 01/07/2009 Khi những cú đá phạt của Vũ Phong (nhất là từ 2 cánh và phạt góc) chuẩn mực tới mức một người cao chỉ hơn 1m7 như Kesley cũng ghi bàn dễ dàng hay Helio lần đầu tiên lên tham gia tấn công liền có bàn thắng và Anh Đức vào sân chưa kịp thấm mồ hôi cũng lập công, thì đương nhiên, một người lênh khênh như Nkemi Arim (hơn 1m9) hẳn phải là sự lựa chọn tuyệt hảo?
Ngoại binh của Thể Công tỏa sáng: Câu trả lời của ông Hải "lơ" 01/07/2009 Nhận ra những bất cập về ngoại binh ở giai đoạn 1, Thể Công cử người sang tận Brazil tuyển quân. Tất cả hướng đến mục tiêu cải thiện tình hình ở giai đoạn 2. Thiếu tướng Hồ Tri Liêm và HLV đương nhiệm (lúc đó là cố vấn kỹ thuật) Lê Thụy Hải được giao nhiệm vụ “săn đầu người”.
Lee Nguyễn: Từ khát vọng chứng tỏ tới bi kịch của sự cô đơn 30/06/2009 17 trận đấu, Lee Nguyễn 2 lần nhận thẻ đỏ, hay theo cách nói của dân bóng đá châu Âu, nơi Lee từng học chơi bóng và kiếm tiền, người ta bảo anh “được đi tắm sớm”, chứ không phải chờ tới lúc trận đấu kết thúc.
5 Điểm nhấn của vòng 18 V-League: Lại phải nói về HAGL 30/06/2009 HAGL Thanh Hóa thắng trận đầu sau 7 trận đen tối. QK4 nâng chuỗi bất thắng lên con số 5 kể từ lượt về. Khán đài đã dậy sóng trong cuộc đọ sức giữa TP.HCM và SLNA. Đó là những dấu ấn nổi bật của vòng đấu 18. Tuy nhiên, các sự kiện kể trên vẫn chưa bất ngờ bằng việc ƯCV cho chức vô địch V.League 2009 chính thức “ghi tên” vào cuộc đua chống xuống hạng.
SHB Đà Nẵng tiến sát ngôi Vô địch 28/06/2009 Trước đội chủ nhà QK4 thi đấu đầy quyết tâm, SHB Đà Nẵng hoàn toàn bế tắc trong 45 phút thi đấu đầu tiên. Nhưng bản lĩnh và kinh nghiệm đã giúp cho đội bóng sông Hàn giành thắng lợi chung cuộc 2 - 1, dù khá là vất vả.
Lee Nguyễn dính thẻ đỏ, HA Gia Lai thua đau ở Pleiku 28/06/2009 Dù không có Thonglao và Evaldo trong đội hình, nhưng với những gương mặt còn lại HA Gia Lai vẫn được đánh giá cao hơn hẳn T&T Hà Nội. Nhưng tất cả những gì mà đội bóng Phố núi để lại chỉ gói gọn trong 2 chữ “thất vọng”…
Thể Công thắng trận thứ tư liên tiếp 28/06/2009 Cảm hứng từ những ngoại binh người Brazil mới đến ở giai đoạn hai giúp Thể Công có 90 phút tưng bừng trước Nam Định để rồi đánh bại đối thủ này với tỷ số 3-1 đầy thuyết phục, ở vòng 18 V-League, chiều chủ nhật.
Thể Công - M.NĐ: Đối thủ khó chịu 28/06/2009 Thể Công và M.NĐ đều có những khởi sắc đáng lạc quan từ khi thay HLV. Trong khi đội bóng áo lính từng bước khẳng định tính thực dụng dưới thời tân HLV Lê Thụy Hải, thì Đội bóng thành Nam cũng trở thành đối thủ rất khó nhằn dưới quyền chỉ đạo của “tướng trẻ” Nguyễn Thế Cường. Bởi thế, kết quả của trận đấu giữa họ chiều nay sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tài điều binh khiển tướng của 2 ông thầy.
HA.GL – T&T HN: Thuốc thử liều cao 28/06/2009 Dưới thời Nguyễn Hữu Thắng, T&T HN đã giành 9/12 điểm tối đa. Đây là chuỗi thành tích tốt nhất mà tân binh V-League có được ở mùa giải năm nay.
Hải Phòng thua đau Bình Dương 27/06/2009 Khát điểm nhưng Hải Phòng lại chơi trận tệ hại nhất từ đầu mùa, để đội khách dễ dàng có được ba bàn thắng từ ba quả đá phạt góc. Thua trắng 0-3 ngay trên sân Lạch Tray, Hải Phòng ghi danh vào cuộc chiến trụ hạng V-League.
Đồng Tâm Long An: Người khổng lồ chân đất sét 26/06/2009 Trong quá khứ, Nam Định và Đồng Tháp là 2 đối thủ “dễ xơi nhất” của ĐT.LA. Thế nhưng, có vẻ như bây giờ, mọi thứ đã khác nhiều.
Hoàng Anh Gia Lai: Cuộc chơi được tính từ năm tới 25/06/2009 HAGL HAGL từng hy vọng sẽ đoạt cú “ăn ba” ở mùa giải 2009 khi đội U19 của họ lọt vào chung kết với Thể Công hồi tháng Tư, còn đội 1 vượt qua ĐT.LA trong trận tứ kết Cúp QG. Thế nhưng, sau khi chức vô địch giải lứa tuổi 19 lọt vào tay các cầu thủ áo lính, đấu trường V.League “đi lệch” tính toán của họ, thì giấc mơ đó không còn. Giờ, cái đích khả thi nhất của Đội bóng phố N&#
XM.HP và thương vụ Denilson: Được nhiều hơn mất 25/06/2009 Denilson đến rồi đi. Rất nhiều ý kiến, rất nhiều bình phẩm về chuyện được-mất xung quanh bản hợp đồng kỷ lục với nhà cựu vô địch thế giới. Có người bảo, XM.HP bị hố nặng. Ý kiến khác lại cho rằng Đội bóng đất Cảng đã lãi rất lớn từ thương vụ để đời.
Đại thắng Kedah, B.Bình Dương vào tứ kết đầy oai hùng 24/06/2009 Vượt trội hơn hẳn về mọi mặt, ĐKVĐ V-League B. Bình Dương đã đánh bại đối thủ Kedah đến 8-2, qua đó trở thành đội bóng Việt Nam đầu tiên góp mặt tại tứ kết của một giải đấu cấp châu lục.