Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Năm, 24/06/2021Mới nhất

Cầu thủ Indonesia lười nhác, HLV Shin Tae Yong tức giận

Chủ Nhật 25/04/2021 14:28(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Ông Shin Tae Yong, HLV trưởng tuyển Indonesia, ức chế trước việc các học trò lười nhác và chậm trễ trong tập luyện.

"Tôi không hiểu sao các cầu thủ Indonesia lại lười nhác đến vậy", ông Shin nói trong cuộc họp báo tại Ansang, Hàn Quốc hôm 22/4. "Thái độ của họ có thể khiến người ta phát điên, dù tôi luôn thúc giục họ".

"Thời gian chuẩn bị cho mỗi buổi tập của các cầu thủ lên tới hơn 15 phút. Thông thường, ở Hàn Quốc, chúng tôi chỉ làm trong ba phút thôi. Điều này thực sự khiến tôi phát điên. Đó là lý do vì sao tôi muốn thay đổi thói quen của các cầu thủ, muốn họ phải có tư duy như người Hàn Quốc. Nếu không, họ sẽ chẳng thể phát triển", HLV trưởng tuyển Indonesia nói thêm.
Cầu thủ tuyển Indonesia lười nhác, HLV trưởng tức giận hình ảnh
Ông Shin trong một buổi tập cùng tuyển Indonesia. Ảnh: Kompas

Mới đây, ông Shin Tae Yong hồi hương dự khán trận đấu giữa CLB Ansan Greeners và Jeonnam Dragons tại K-League 2, với mục đích xem giò cậu học trò Asnawi Mangkualam. Năm nay 21 tuổi, Asnawi đã là tuyển thủ quốc gia Indonesia và được chơi bóng tại giải hạng Nhì Hàn Quốc.

Ông Shin mượn trường hợp Asnawi để nhắc nhở các cầu thủ Indonesia: "Là một người ngoại quốc, bạn phải học về văn hóa và cách chơi bóng tại nước sở tại. Nếu ở Hàn Quốc, bạn phải chơi theo cách của các cầu thủ Hàn, học tinh thần thi đấu của họ. Asnawi phải học điều đó. Hàn Quốc có một thuật ngữ mà khi dịch ra tiếng Indonesia là ‘khẩn trương lên’. Đây cũng là cụm từ tôi dùng nhiều nhất tại Indonesia".

Shin Tae-yong dẫn dắt tuyển Indonesia tháng 12/2019, nhưng chưa để lại nhiều dấu ấn. Lúc này, HLV Shin cùng đội bóng xứ vạn đảo đang chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022, dù họ đã hết cơ hội đi tiếp.

Nhà cầm quân 50 tuổi hiện ở Hàn Quốc. Ông sẽ sớm trở lại Indonesia để chuẩn bị cho các trận đấu thuộc vòng loại, vào tháng Sáu tại UAE. Tuyển Indonesia còn một trận với tuyển Việt Nam, dự kiến diễn ra ngày 7/6.

Có thể bạn quan tâm

Xem thêm
top-arrow
X