Thứ Sáu, 24/09/2021Mới nhất

Vượt mặt M.U và Barcelona, Real Madrid đạt doanh thu kỷ lục

Thứ Sáu 07/10/2016 21:29(GMT+7)

(Bongda24h) - Real Madrid đạt doanh thu kỷ lục trong năm tài khóa 2015-16 khi vượt mặt hai đội bóng giàu có khác là Manchester UnitedBarcelona.

 
Theo báo cáo tài chính của năm tài khóa 2015-16, Real Madrid vừa đạt doanh thu kỷ lục 620 triệu euro (561 triệu bảng). Đây là mức doanh thu kỷ lục của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha, đồng thời cũng là doanh thu lớn nhất trong số các câu lạc bộ bóng đá trong năm tài khóa vừa qua.
 
Vuot mat M.U va Barcelona, Real Madrid dat doanh thu ky luc.
Vượt mặt M.U và Barcelona, Real Madrid đạt doanh thu kỷ lục.

Hai câu lạc bộ đứng sau Real Madrid về doanh thu là M.UBarcelona. Sở dĩ Real Madrid tiếp tục đạt mức doanh thu cao là nhờ cách làm thương hiệu dựa trên những gương mặt đại diện "đắt giá" như Cris Ronaldo, Gareth Bale,...
 
Đây là lần đầu tiên doanh thu của Real Madrid vượt mốc 600 triệu bảng, tăng 7,4% so với năm tài khóa trước đó. Nhờ lợi nhuận "khủng" mà khoản nợ ròng của Real Madrid giảm được gần 109 triệu euro để xuống con số 131 triệu euro.
 
Dù vậy, các chuyên gia phân tích nhận định Real Madrid khó duy trì doanh thu cao nhất trong số các CLB bóng đá ở năm tài khóa tiếp theo nếu không thoát được án phạt cấm chuyển nhượng, cũng như không bảo vệ thành công ngôi vô địch Champions League.
 
N.D

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X