Thứ Hai, 13/07/2026
Zalo

Sao Barca trở thành ông vua săn danh hiệu năm 2015

Thứ Ba 22/12/2015 10:28(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h.vn) - Với 5 chức vô địch cùng Barcelona và 1 cùng với tuyển Chile, thủ môn Claudio Bravo đã trở thành ông vua săn danh hiệu trong năm 2015.

Sao Barca tro thanh ong vua san danh hieu nam 2015 hinh anh
Claudio Bravo giành tới 6 danh hiệu trong năm 2015

Được Barca mua về với vai trò là người đóng thế cho Ter Stegen (Hè 2014), thủ môn Claudio Bravo đã có màn thi đấu chói sáng để trở thành người gác đền số một của sân Nou Camp. Trên thực tế, cựu ngôi sao của Real Sociedad chỉ được bắt chính cho Blaugrana tại đấu trường La Liga, FIFA club World Cup. Còn lại, giải đấu Champions League, cúp nhà Vua TBN nằm quyền kiểm soát của đàn em Ter Stegen.

Khép lại năm 2015, thủ môn Claudio Bravo đã cùng với Barca giành tới 5 danh hiệu: Champions League, La Liga, cúp nhà Vua TBN, siêu cúp châu Âu và FIFA club World Cup. Nhẽ ra sẽ là 6 nếu như thầy trò HLV Luis Enrique không thua sốc Athletic Bilbao trong trận siêu cúp TBN. Ngoài ra, Bravo đã từng cùng với Chile giành chức vô địch Copa America 2015 một cách xuất sắc sau khi hạ gục ứng viên số một Argentina.

Với 6 chức vô địch giành được, thủ môn Claudio Bravo đã trở thành ông vua săn danh hiệu trong năm 2015. Với thành tích trên, cầu thủ bóng đá sinh năm 1983 đã vượt qua được kỷ lục giành được 5 danh hiệu trong 1 năm của hậu vệ người Bờ Biển Ngà Segie Aurier. Cụ thể, Aurier đã giành được: Ligue 1, Cúp QG Pháp, League Cup, Super Cup cùng PSG và Copa Africana với Bờ Biển Ngà.

Tuy nhiên, thành tích trên của Bravo và Aurier vẫn chưa là gì nếu mang ra so sánh với hậu vệ Dani Alves (7 lần). Cụ thể, trong năm 2009, cầu thủ 32 tuổi đã giành tới 6 danh hiệu cùng Barca: Champions League, La Liga, cúp nhà Vua TBN, siêu cúp châu Âu, siêu cúp TBN và FIFA club World Cup. Ngoài ra, Alves còn cùng với Brazil lên ngôi tại Confederations Cup 2009 sau khi đánh bại Mỹ với kết quả bóng đá 3-2.

H.T

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Vinicius Junior và Real Madrid bế tắc trong khâu đàm phán gia hạn

Real Madrid đang đối mặt với cuộc chạy đua nhằm giữ chân Vinicius Junior khi quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền đạo người Brazil được cho là đã rơi vào bế tắc. Trong lúc Vinicius đang nghỉ hè sau khi kết thúc hành trình tại World Cup 2026, những bất đồng về vấn đề tài chính đang phủ bóng lên kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải mới của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Video

Barcelona vay 210 triệu euro, quyết chiêu mộ Julian Alvarez

Barcelona vay 210 triệu euro, quyết chiêu mộ Julian Alvarez

Barcelona vay 210 triệu euro, quyết chiêu mộ Julian Alvarez

Barcelona đang đẩy mạnh kế hoạch nâng cấp đội hình trước mùa giải mới khi gửi đề nghị vay khoản tín dụng trị giá 210 triệu euro. Nguồn tài chính này được kỳ vọng sẽ giúp đội chủ sân Camp Nou theo đuổi hàng loạt mục tiêu chuyển nhượng như Julian Alvarez, Joao Cancelo và Karim Adeyemi, đồng thời đảm bảo hoạt động tài chính thường nhật của CLB.

Mourinho chặn mọi lời đề nghị dành cho Valverde

Mourinho chặn mọi lời đề nghị dành cho Valverde

Mourinho chặn mọi lời đề nghị dành cho Valverde

Federico Valverde vừa trải qua một trong những mùa giải sóng gió nhất sự nghiệp, khi liên tiếp đối mặt với những vấn đề cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Dù nhận được sự quan tâm từ Man United và Paris Saint-Germain, HLV Jose Mourinho đã yêu cầu Real Madrid từ chối mọi lời đề nghị dành cho tiền vệ người Uruguay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Xem thêm
top-arrow
X