Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Ba, 22/06/2021Mới nhất

Messi giải thích lý do thường xuyên đá hỏng penalty

Thứ Bảy 29/12/2018 20:36(GMT+7)

Tiền đạo Lionel Messi mới đây đã lên tiếng giải thích lý do mình thường xuyên đá hụt penalty trong những năm gần đây.

Messi giải thích lý do thường xuyên đá hỏng penalty

Lionel Messi được đánh giá là một trong những huyền thoại của bóng đá thế giới. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa M10 là một tiền đạo hoàn hảo.

Messi giải thích lý do thường xuyên đá hỏng penalty hình ảnh
Messi tiết lộ lý do thường xuyên đá hỏng penlaty do gặp áp lực lớn

Những năm gần đây, anh thường xuyên đá hỏng penlaty, trong đó nổi bật là pha sút hỏng ở trận chung kết Copa America 2016 khiến Argentina mất chức vô địch vào tay Chile. Hay tại World Cup 2018, Messi cũng đá hỏng 11m ở trận hòa 1-1 thất vọng trước ĐT Iceland.

Lý giải về chuyện này, Messi cho biết: "Với cú đá phạt bình thường, bạn có một hàng rào phía trước. Bạn sẽ không bị áp lực buộc phải ghi bàn trước khoảng cách và rào cản đó bởi cú đá có thể vào lưới hoặc ra ngoài.

Nhưng khi đá một quả phạt đền thì khả năng thất bại nhiều hơn thành công. Ở trường hợp này, thủ môn thông thường sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Sẽ là điều hoàn toàn bình thường nếu cầu thủ đó ghi bàn. Tuy nhiên, ở khoảng cách 11 mét, người sút lại chịu áp lực ghi bàn cao hơn việc cản phá của thủ môn".

Minh Long (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video tổng hợp: Tây Ban Nha 1-1 Ba Lan (Bảng E VCK Euro 2020)

Video tổng hợp: Tây Ban Nha 1-1 Ba Lan (Bảng E VCK Euro 2020)

Video tổng hợp: Tây Ban Nha 1-1 Ba Lan (Bảng E VCK Euro 2020)

Sau khi để Thụy Điển cầm hòa 0-0, Tây Ban Nha cuối cùng cũng có được bàn thắng đầu tiên ở EURO 2020 nhờ công của Morata. Tuy nhiên, rút cục họ chỉ kiếm được trận hòa 1-1 trước Ba Lan trong ngày tiền đạo Lewandowski có pha làm bàn bằng đầu đẹp mắt, trong khi Moreno đá hỏng một quả phạt đền.

Video

Xem thêm
top-arrow
X