Thứ Bảy, 01/10/2022Mới nhất

Iniesta gửi “chiến thư” tới các tân binh Barca

Thứ Năm 22/03/2018 17:29(GMT+7)

Andres Iniesta đặt mục tiêu đá chính cho Barcelona thêm 2 năm nữa bất chấp trong đội bóng đang có nhiều tài năng trẻ triển vọng.


Andres Iniesta xác nhận ngày 30 tháng 4 tới là hạn chót anh đưa ra quyết định về tương lai. Bên cạnh đó, tiền vệ 33 tuổi tự tin rằng có thể chơi thêm 2 năm nữa tại Barcelona mà vẫn có được vị trí chính thức. Anh chỉ nghĩ tới việc ra đi nếu như cơ thể không còn sung mãn.

Tháng 10 năm ngoái, Iniesta đã ký hợp đồng trọn đời với Barca, cho phép anh ở lại đây tới khi nào mình muốn. Tuy nhiên, trong một vài tháng trở lại đây, những tin đồn đã xuất hiện. Theo đó, các đại gia của giải VĐQG Trung Quốc, đặc biệt là Thiên Tân Quyền Kiện đang trải thảm đỏ mời Iniesta về đầu quân. Hợp đồng của Iniesta cũng có điều khoản cho phép anh rời Barca tới một CLB có tầm vóc nhỏ hơn.

Iniesta phat bieu ve tuong lai tai Barca hinh anh

Iniesta phát biểu về tương lai tại Barca


Như tiết lộ với báo giới, Iniesta đặt thời hạn ngày 30 tháng 4 tới để đưa ra quyết định về việc đi hay ở của mình. Ngay lúc này, tuyển thủ Tây Ban Nha đã chỉ ra những gì anh có thể làm, thậm chí sẵn sàng cạnh tranh với những nhân tài trẻ trung như Philippe Coutinho hay sắp tới là Arthur Melo. “Tôi sẽ không tới bất cứ nơi nào cạnh tranh với CLB của mình”, Iniesta phát biểu về tương lai trên đài phát thanh Cadena Ser. “Tất cả kịch bản về một điểm đến cạnh tranh với Barcelona đều bị gạt bỏ.”

“Có rất nhiều thứ đang tồn tại trong đầu tôi. Còn một vài tuần nữa, tôi sẽ đưa ra quyết định sẽ ở lại hay không. Đó là một trong những quyết định quan trọng nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi hiểu rằng mình đang ở độ tuổi mà mọi thứ thay đổi và những cánh cửa khác rất thú vị đang mở ra. Nó sẽ không chỉ là vấn đề về tình yêu, mà còn là những gì tôi nghĩ rằng có thể đóng góp”.

“Nếu các chấn thương không tác động, tôi có thể nhìn thấy viễn cảnh mình góp mặt trong đội hình chính Barcelona trong 2 năm tới. Nếu tôi ra đi, sẽ là bởi tôi không thể đóng góp 100% với tư cách một cầu thủ và một thành viên trong CLB. Đó sẽ là một quyết định khó khăn, nhưng dù thế nào tôi sẽ rất điềm tĩnh xử lý nó và tận hưởng quãng thời gian này.”

Một số thống kê về Andres Iniesta ở mùa giải 2017/18:

Andres Iniesta

Xem thêm một số bài viết khác về Barcelona trên trang Bongda24h.vn:


Gia Vi (Bóng đá 24h)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X